10 điều cần cân nhắc khi mua bộ định tuyến không dây cho hệ thống giao thông thông minh ITS - Thư viện an ninh
ĐANG TẢI

Gõ để tìm kiếm

10 điều cần cân nhắc khi mua bộ định tuyến không dây cho hệ thống giao thông thông minh ITS

Chia sẻ

Bộ định tuyến không dây đa chức năng không chỉ tiết kiệm không gian, mà còn mạnh mẽ và dễ bảo trì. Nhiều chức năng mới cũng được thêm vào bộ định tuyến đa chức năng khiến chúng càng trở nên hấp dẫn hơn.

Bộ định tuyến không dây được áp dụng rộng rãi trong các ứng dụng ITS, chẳng hạn như trạm dừng xe buýt và wifi trên xe buýt… Chúng truyền dữ liệu mà không có bất kỳ cản trở nào khi các phương tiện di chuyển và cũng cung cấp kết nối dự phòng cho các mạng có dây / cáp quang.

ITS đã trở nên phổ biến hơn trong thế giới ngày nay, vì vậy, chúng tôi liệt kê ra sau đây 10 điều quan trọng cần cân nhắc khi bạn quyết định mua bộ định tuyến không dây cho ITS.

  1. Đây có phải là một bộ định tuyến không dây đa chức năng?

Hiện nay, các bộ định tuyến đa chức năng rất phổ biến do các tính năng tiết kiệm không gian, hiệu quả cũng như tiết kiệm chi phí. Nhiều chức năng cùng được tích hợp vào một bộ định tuyến không dây nhỏ gọn. Ví dụ, Lantech đã tung ra một loạt bộ định tuyến 7 trong 1 ra thị trường, bao gồm Wi-Fi, LTE, lưu trữ, PoE, gateway, VPN và bộ quản lý chuyển mạch. Giảm số lượng thiết bị trong mạng cũng làm giảm các yêu cầu vận hành và bảo trì.

  1. Đối với kết nối di động, nó có cung cấp dự phòng không?

Một bộ định tuyến với hai mô-đun 4G LTE (tối đa 4 khe cắm thẻ sim) tích hợp chức năng bảo vệ, điều này cũng cung cấp thời gian phục hồi nhanh cho mạng so với bộ định tuyến chỉ có một mô-đun 4G LTE. Từ đó giúp người dùng có thể lựa chọn các nhà cung cấp dịch vụ 4G khác nhau để giảm rủi ro khi nhà mạng ngừng hoạt động, đảm bảo hệ thống luôn hoạt động liên tục.

  1. Nó có thể tối ưu hóa băng thông mạng của bạn không?

Với băng thông hạn chế, cách tốt nhất để quản lý băng thông đã trở thành một chủ đề lớn. Việc áp dụng bộ định tuyến không dây tích hợp công nghệ cân bằng tải là một cách để tối ưu hóa các kết nối LTE / WAN theo ứng dụng.

  1. Bảo mật, bảo mật và bảo mật.

Các cuộc tấn công mạng gia tăng đã trở thành một vấn đề quan trọng, đặc biệt là đối với các mạng ITS. Hãy tưởng tượng nếu mạng ITS bị hack và một người ẩn danh nắm quyền kiểm soát hệ thống. Đây là lý do tại sao việc bảo mật luôn luôn quan trọng trong các ứng dụng ITS. Tường lửa và VPN cũng rất hữu ích, chúng tạo ra các kết nối an toàn và tách biệt.

  1. eSIM là một thông số kỹ thuật của tương lai

Hiện tại eSIM đã có mặt ở một số quốc gia và theo dự kiến nó ​​sẽ trở nên phổ biến hơn. Với eSIM, sẽ không còn cần thiết phải lắp thẻ SIM trong khi cài đặt, cũng không cần phải tháo thẻ SIM khi thay đổi nhà mạng. Nó sẽ không chỉ giảm thời gian cài đặt mà còn giúp giảm rủi ro cho thẻ SIM khi lắp sai.

  1. Nó có hỗ trợ ignition sensing (cảm biến đánh lửa) không?

Trong một tình huống bình thường, khi một chiếc xe bị tắt nguồn hoặc đang ở trạng thái idling stop/start, bộ định tuyến được kết nối cũng sẽ tắt ngay lập tức. Điều này có nghĩa là việc truyền dữ liệu sẽ bị gián đoạn và tất cả các thiết bị PoE được kết nối sẽ mất nguồn. Ignition sensing cho phép người dùng trì hoãn việc tắt nguồn bộ định tuyến với độ trễ được chỉ định.

  1. Điện áp đầu vào và bảo vệ cách ly nguồn cấp là rất quan trọng

Các ứng dụng ITS bao gồm một loạt các phương tiện và dịch vụ. Tất cả đều đi kèm với điện áp cung cấp khác nhau. Một bộ định tuyến không dây lý tưởng cho ITS sẽ có thể hoạt động trên một chiếc xe có đầu vào nguồn 12 / 24VDC và cũng có thể tăng lên 48VDC để cung cấp năng lượng cho các thiết bị PoE như camera IP. Tuy nhiên, chỉ có thể tăng điện áp đến mức cần thiết không phải là toàn bộ yêu cầu, bộ định tuyến / chuyển mạch cần được cấp nguồn riêng tránh các trường hợp bộ định tuyến bị hỏng do nguồn điện không ổn định từ hệ thống phương tiện, đặc biệt là trong quá trình khởi động xe.

  1. Nó có hỗ trợ chuyển vùng không dây và MESH không?

Sự hỗ trợ của chuyển vùng không dây và MESH sẽ tạo ra một mạng không dây ổn định và đáng tin cậy cho các phương tiện di chuyển. Các phương tiện có thể trực tuyến để theo dõi liên tục và cung cấp chất lượng dịch vụ cao hơn.

  1. Những tiêu chuẩn không dây nào được hỗ trợ?

Một số sản phẩm vẫn đang sử dụng chuẩn Wi-Fi IEEE 802.11n cũ trong khi IEEE 802.11ac cung cấp không dây nhanh hơn và an toàn hơn nhờ khả năng băng tần kép. Chuẩn 802.11ac đã xuất hiện được vài năm và được thiết lập tốt cho các ứng dụng công nghiệp.

  1. Tính năng bổ sung?

Bên cạnh các yếu tố chính được đề cập ở trên, còn có một số tính năng đặc biệt giúp các bộ định tuyến dễ sử dụng hơn và thêm các lợi ích bổ sung như cổng USB tích hợp, cổng nối tiếp …

Thẻ:

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *