Bhopal Ấn Độ chuyển đổi thành thành phố thông minh - Thư viện an ninh
ĐANG TẢI

Gõ để tìm kiếm

Bhopal Ấn Độ chuyển đổi thành thành phố thông minh

Chia sẻ

Sứ mệnh thành phố thông minh là một sáng kiến ​​cải tiến của Chính phủ Ấn Độ nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân. Để đạt được điều này, chính phủ cho phép phát triển và khai thác công nghệ địa phương như một phương tiện để tạo ra kết quả thông minh cho công dân. Một trăm thành phố trên cả nước đã được chính phủ chọn vào danh sách, được quảng bá là “Thành phố thông minh”.

Dựa trên một cuộc thi toàn Ấn Độ, Bhopal đã được chọn vào vòng đầu tiên của 20 thành phố thông minh, để biến thành phố thành điểm đến hàng đầu cho các cộng đồng thông minh, kết nối, thân thiện với môi trường và tập trung vào giáo dục, nghiên cứu, kinh doanh, du lịch.

Các thách thức

Được biết đến với cái tên “City of Lakes”, Bhopal là một thành phố lịch sử với dân số hơn 2,5 triệu người. Với diện tích quy hoạch mở rộng 463 km2, Bhopal nằm trong số 16 thành phố lớn nhất Ấn Độ. Trước dân số ngày càng tăng, các nhà lãnh đạo thành phố muốn nâng cấp an ninh cho người dân, người di cư và du khách, bằng cách đảm bảo giám sát thường xuyên trên toàn thành phố. Ngoài ra, Bhopal phải đối mặt với tình trạng giao thông hỗn loạn và vi phạm thường xuyên, gây ùn tắc giao thông, tai nạn và tử vong. Điều này không chỉ khiến cuộc sống hàng ngày trở nên khó chịu mà còn tăng thời gian vận chuyển có tác động tiêu cực đến hoạt động kinh tế.

Các bên liên quan muốn triển khai hệ thống giám sát video từ đầu đến cuối để hỗ trợ thực thi pháp luật, xây dựng môi trường an toàn cho người dân và cũng đảm bảo an toàn đường bộ trên toàn thành phố.

Giải pháp

Sau khi đánh giá nghiêm ngặt, một hội đồng gồm các nhà lãnh đạo thành phố, các bên liên quan và các nhà lãnh đạo trong ngành đã chọn Videonetic cho dự án này. Videonetic đã thiết kế một giải pháp dựa trên Nền tảng điện toán hợp nhất (UVCP) được hỗ trợ bởi AI & DL bao gồm VMS thông minh, phân tích hình ảnh thông minh và hệ thống quản lý lưu lượng thông minh.

  1. Giám sát toàn thành phố 24/7: Ngày nay, hơn 350 camera IP được triển khai tại Bhopal, bao gồm các điểm vào và ra chính của thành phố, các địa điểm quan trọng chiến lược, địa điểm tập trung công cộng, nút giao thông và khu kinh doanh. Các nhà điều hành đang nhanh chóng phản ứng với bất kỳ sự cố nào từ trộm cắp nhỏ đến vi phạm nghiêm trọng hơn. Để giám sát các hoạt động đô thị suốt ngày đêm, VMS thông minh cung cấp khả năng xem và ghi lại liên tục từ các camera này, trong một giao diện thân thiện với người dùng. Cụ thể, nhà chức trách cũng có thể phát hiện tình trạng quá tải, hành lý không giám sát, dự đoán đột nhập, đếm người và vi phạm giao thông trong một giao diện duy nhất.
  2. Giám sát giao thông suốt ngày đêm: Thành phố có Hệ thống quản lý giao thông thông minh (ITMS) bao gồm 23 nút giao thông trên toàn thành phố. Bộ sản phẩm bao gồm nhận dạng biển số tự động (ANPR), phát hiện vượt đèn đỏ (RLVD), phát hiện quá tốc độ, phát hiện không đội mũ bảo hiểm và phát hiện chở ba. Ngoài các giao lộ, giải pháp ANPR đã được tích hợp với camera IP tại các điểm xuất nhập cảnh của các điểm du lịch và các địa điểm khác, giúp cơ quan thực thi pháp luật xác định biển số xe giả, xe bị liệt vào danh sách đen, xe bị đánh cắp, và nhiều hơn nữa.
  3. Quản lý truy tố vi phạm tự động: Giải pháp ITMS không chỉ cho phép giám sát tình hình giao thông 24/7 mà còn ghi lại các vi phạm giao thông trong thời gian thực. Videonetic Tích hợp phần mềm quản lý e-Challan (ICMS) đã được tích hợp với cơ sở dữ liệu xe trong khu vực để tạo biên lai điện tử cùng với bằng chứng sự cố và địa chỉ vi phạm – tất cả đều minh bạch và có bằng chứng dễ theo dõi. Với sự trợ giúp của ICMS, nhân viên giao thông có thể dễ dàng lưu trữ hồ sơ của tất cả các khoản thanh toán, kể cả đang nhận hoặc chờ xử lý.
  4. Chế độ xem tập trung toàn thành phố: Kết hợp VMS thông minh và ITMS vào giao diện hợp nhất trao quyền cho các quan chức quản lý thành phố và cảnh sát giao thông để xem cảnh báo theo thời gian thực, quản lý chúng và phản hồi nhanh chóng từ Trung tâm chỉ huy và kiểm soát tích hợp (ICCC).

Tác động

Dự án Bhopal Smart City đã được chứng minh là một thành công lớn và đã trở thành một mô hình mẫu mực cho các thành phố khác. Ngày nay, các nhà khai thác đã trở nên hiệu quả hơn và đưa ra quyết định tốt hơn bằng cách hợp nhất giám sát và báo cáo trong giao diện duy nhất. Từ việc giúp các cơ quan thực thi pháp luật trong việc bắt giữ những kẻ phá hoại đến giải quyết các vụ trộm cắp, phá hoại và tội phạm đường phố. Giờ đây các nhà chức trách đã có bằng chứng video quan trọng để hỗ trợ điều tra tội phạm và các sự cố khác.

Ngoài ra, với việc công dân trở nên cảnh giác hơn với các quy tắc giao thông và bắt đầu tuân theo chúng, các vi phạm đã giảm xuống nhanh chóng. Dữ liệu giao thông của mỗi ngã ba hiện cung cấp thông tin chuyên sâu cho chính quyền, giúp quản lý tình trạng giao thông hỗn loạn và chủ động đề phòng ở cấp chính quyền địa phương và trung ương.

“Khi biên lai được gửi đến địa chỉ cư trú, mọi người phải trả tiền và điều đó khá nghiêm ngặt” Nitin Dave, Giám đốc truyền thông, Bhopal Smart City nói. “Bây giờ mọi người nhận thức rõ hơn về các quy tắc giao thông, dẫn đến việc giảm số lượng vi phạm giao thông.”

“Chúng tôi tự hào được làm việc tại dự án Bhopal Smart City. Giải pháp thống nhất của  Videonetics không chỉ giám sát toàn bộ thành phố mà còn giúp giảm thiểu tử vong trên đường. Bây giờ chính quyền được trang bị thêm để đưa ra quyết định nhanh hơn và phản ứng với bất kỳ sự cố hoặc mối đe dọa. Cảm ơn đội ngũ Videonetic đã hỗ trợ liên tục và nỗ lực không mệt mỏi để làm cho dự án này thành công. Việc thực hiện giải pháp này đã giúp thành phố thông minh hơn cũng như an toàn hơn cho người dân” ông Neeraj Kushwaha, người sáng lập và giám đốc tại Technosys bày tỏ.

Các kết quả chính đạt được

  • Tăng cường an ninh với giám sát 24×7 khu vực thành phố
  • Điều hành cảnh giác và chủ động hơn, từ kiểm soát giao thông đến an ninh công cộng
  • Giảm 80% vi phạm luật giao thông và cải thiện kỷ luật giao thông trong nhân dân
  • Giảm mạnh các sự cố liên quan đến xe bị đánh cắp, biển số xe giả
  • Giảm thiểu sự can thiệp của con người và loại bỏ những thành kiến ​​trong việc ra quyết định

Kiến trúc mở và mô-đun của giải pháp không chỉ cho phép thành phố tiếp tục thêm nhiều ứng dụng để quản lý giao thông mạnh mẽ hơn mà còn tích hợp với hệ thống giám sát thành phố trong một giao diện thống nhất, để giải quyết các mối quan ngại về an ninh chung cùng với cách tiếp cận toàn diện.

Thẻ:

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *