BIEBER + MARBURG sử dụng camera quan sát xác nhận việc bốc dỡ hàng - Thư viện an ninh
ĐANG TẢI

Gõ để tìm kiếm

BIEBER + MARBURG sử dụng camera quan sát xác nhận việc bốc dỡ hàng

Chia sẻ

Sven Bieber kiên nhẫn giải thích cho khách tham quan cách nhân viên của anh ta ở trong phòng điều phối sử dụng công nghệ tiên tiến để giữ mọi thứ trong tầm kiểm soát bất cứ lúc nào. Luồng video trực tiếp từ Hội trường 3 đang chạy ở định dạng lớn trên màn hình bên trái. Màn hình cũng hiển thị một số cửa sổ nhỏ với hình ảnh từ các camera khác. Các camera IP MOBOTIX cung cấp các hình ảnh rõ nét – ngay cả các chi tiết trong màn hình tổng quan đều có thể nhận dạng rõ ràng. Du khách có thể quan sát cách một chiếc xe tải trong tòa nhà đang được dần dần chất thép lên xe. Một cần cẩu tải 25 tấn từ từ nâng các bộ phận lớn lên bề mặt tải tại thời điểm này.

Tiết kiệm thời gian với cách xoay vòng các màn hình giám sát.

Doanh nghiệp gia đình, được thành lập vào năm 1899, vận hành 47 camera IP tại Giessen. Camera IP MOBOTIX được lắp đặt tại các sảnh, tại khu vực bên ngoài và tại các lối vào tòa nhà văn phòng. Tất nhiên, giám đốc điều hành Bieber chủ yếu quan tâm đến việc ngăn chặn hành vi trộm cắp và đột nhập. Tuy nhiên, ông sớm nhận ra rằng công nghệ video có nhiều thứ hơn để khai thác. Nhân viên quản lý của ông giờ đây luôn có thể kiểm tra các sự kiện trên khắp cơ sở của nhà máy và trong hội trường: Tình trạng bốc dỡ hàng như thế nào? Xe tải tiếp theo có thể lái vào Hội trường 6 không? Vấn đề ở Hội trường 8 là gì? Những điều này đã loại bỏ việc đi kiểm tra tẻ nhạt và tốn thời gian. Nhìn lướt qua màn hình và nhấp chuột để phóng to phần hình ảnh thường đủ để xác định điều gì đang xảy ra.

Mỗi ngày có tới 50 xe tải hạng nặng đến và rời khỏi cơ sở trên Autobahn 485. Khoảng 500 đến 600 tấn thép được vận chuyển mỗi ngày, trong quá trình vận hành chia thành 3 ca. Lên đến 18.000 tấn thép được lưu trữ vĩnh viễn trong hội trường. Tất cả các quy trình được ghi lại cẩn thận trên video.

Theo dõi tất cả các lối thoát hiểm

Công ty chỉ đóng cửa vào cuối tuần. Giám sát video đảm bảo rằng không ai có thể vào cơ sở hoặc cố gắng đột nhập vào tòa nhà văn phòng trong thời gian này. Người quản lý nhà máy là người cuối cùng rời khỏi cơ sở vào các tối thứ Sáu. Anh ta có thể dễ dàng xác định liệu tất cả các cửa có thực sự đóng và khóa hay không bằng cách liếc vào màn hình trước khi anh ta rời đi. Các lối thoát hiểm luôn luôn hơi khó khăn một chút. Chúng không được khóa trong giờ hoạt động.

BIEBER + MARBURG khóa tất cả các lối thoát hiểm khẩn cấp bằng công nghệ video. Mỗi khi mở khóa cửa, một hình ảnh sẽ được gửi đến văn phòng chính.

Hai camera gắn trên cần cẩu ở độ cao 12 mét trong nhà kho kệ hàng cao chỉ là một trong những tính năng tuyệt vời của bảo mật video. Trong quá trình hoạt động bình thường, hệ thống kiểm soát hàng tồn kho kích hoạt một quy trình hoàn toàn tự động, theo đó cần trục tự sắp xếp các bộ phận chính xác từ hàng ngàn loại, cấp và kích thước khác nhau. Vì một số khu vực khó hoặc không thể nhìn thấy, mọi người chỉ cần vào khu vực lưu trữ trong những trường hợp đặc biệt. Mặc dù vậy, bộ phận điều phối bây giờ luôn biết ngay lập tức nếu có sự gián đoạn. Hai camera được kết nối qua Wi-Fi. Nhưng tính năng chính là một giải pháp đặc biệt. Một biểu tượng trong hình ảnh trực tiếp cho thấy cần cẩu ở chế độ tự động hay thủ công.

Những hình ảnh đen trắng vẫn được sử dụng?

ADS System GmbH, có trụ sở tại Bad Homburg, Đức, chịu trách nhiệm về ý tưởng cho hệ thống công nghệ video được sử dụng tại BIEBER + MARBURG. Chuyên gia video và mạng IP này là Đối tác Nâng cao của MOBOTIX. Họ nhận thức rõ về chất lượng cao của camera từ nhà sản xuất công nghệ cao.

Ý tưởng hệ thống của các chuyên gia ADS dựa trên hình ảnh đen trắng, có vẻ hơi lỗi thời trong thời đại camera độ phân giải cao và băng thông rộng. Tuy nhiên, không sử dụng màu sắc có một số lợi thế đáng kể cho các phân tích video từ ADS. Ghi hình đen trắng đòi hỏi ít ánh sáng hơn và mang lại độ tương phản tốt hơn trong các điều kiện đầy khó khăn như vào lúc hoàng hôn hoặc ban đêm. “Những hệ thống khác thường đòi hỏi điều kiện chiếu sáng đồng đều các khu vực rộng lớn và thậm chí cả hội trường với một số đối tượng, đủ để tạo ra hình ảnh màu sắc tốt vào ban đêm” chuyên gia Stefan Junker của ADS nói. “Camera màu cũng yêu cầu mức độ chiếu sáng cao hơn để tạo ra hình ảnh mà không làm mờ chuyển động. Mức này cao hơn các hướng dẫn từ DIN EN 12464 cho nơi làm việc và các quy định tại nơi làm việc của Đức. Lượng đầu tư và năng lượng cần thiết có thể nhanh chóng tăng lên đáng kể, đặc biệt là khi có số lượng điểm cần lắp camera cao.”

Không chỉ là bảo vệ xâm nhập và bảo mật chống trộm

Marcel Finkennagel, trợ lý quản lý và chuyên gia CNTT, cũng nhanh chóng trở thành fan hâm mộ của những bức ảnh đen trắng. “Chúng tôi chỉ có thể giới hạn băng thông thấp bằng cách giới hạn băng thông camera là yếu tố cần thiết. Đen trắng và 12 hình ảnh mỗi giây là đủ cho chúng tôi. Điều này làm giảm rất nhiều luồng dữ liệu, cũng như chi phí cho mạng. Điều đáng chú ý là hệ thống cần ít băng thông như thế nào: Luồng trực tiếp của mỗi camera tạo ra khoảng 1,5 Mbps. Các hình ảnh được truyền qua mạng IP riêng tách biệt hoàn toàn với hệ thống CNTT của công ty.”

MxPEG: tiêu chuẩn nén riêng cho luồng video tốt hơn

Ghi hình cũng quan trọng tại BIEBER + MARBURG, mặc dù chỉ một khung hình mỗi giây. Finkernagel nói rằng: ”Điều đó là hoàn toàn đủ cho chúng tôi”. Dữ liệu được lưu trữ trên các máy chủ QStore từ ExuS Technology AG có tổng dung lượng lưu trữ là 24 terabyte. Vẫn còn rất nhiều không gian trống trên máy tính, nhất là vì MOBOTIX đã giảm đáng kể lượng dữ liệu cần thiết bằng cách sử dụng quy trình nén hình ảnh của riêng họ. MxPEG là codec có sẵn miễn phí, cung cấp kết quả vượt trội hơn nhiều, thậm chí tốt hơn so với các tiêu chuẩn MPEG-4 hoặc H.264 có sẵn trên thị trường. Tiến sĩ Magnus Ekerot, Giám đốc bán hàng tại MOBOTIX AG lưu ý: “Chuẩn nén này đặc biệt dành cho giám sát video và được thiết kế để tạo ra càng ít dữ liệu hình ảnh càng tốt, do đó tiết kiệm không gian lưu trữ trong khi cung cấp các luồng xem trực tiếp nhanh, chất lượng cao. Phần mềm MOBOTIX, MxControlCenter có thể được sử dụng để xem trực tiếp và cấu hình thông số camera. Nó cũng cho phép dễ dàng tìm kiếm dựa trên thời gian trong dữ liệu ghi hình video.”

Ở Giessen, các mẫu camera MOBOTIX IP Allround, DualNight và DualDome được lắp đặt. Ngay cả nhiệt độ băng giá thấp đến mức -25 °C ( -13 °F) cũng không gây ra vấn đề gì. Vỏ che làm từ một loại nhựa đặc biệt che chắn camera khỏi các điều kiện ngoài trời một cách an toàn. Không cần sưởi ấm vì máy ảnh không có bộ phận chuyển động nào. Bộ xử lý cung cấp đủ nhiệt để đảm bảo rằng các ống kính không bị mờ trong mùa đông. Ngoài ra, phần mềm Video T24 IP Door Station được tích hợp vào mạng. Dữ liệu âm thanh và video từ hệ thống liên lạc hai chiều cũng được truyền qua mạng.

Chuyên gia mạng ADS Junker không phải là người duy nhất bị thuyết phục bởi hiệu suất được thể hiện bởi các hệ thống MOBOTIX. Gerhard Tophoven, kế toán trưởng của công ty, cũng rất ấn tượng. Mãi đến sau buổi thuyết trình cạnh tranh và một bài kiểm tra so sánh, ADS mới giành được hợp đồng. “Chúng tôi nhận thức rõ về sức mạnh của các hệ thống MOBOTIX. Không có ai khác trên thị trường thậm chí có thể so sánh.”

Thẻ:

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *