Cải tiến cảm biến hình ảnh, AI giúp camera quan sát ban đêm mạnh mẽ hơn - Thư viện an ninh
ĐANG TẢI

Gõ để tìm kiếm

Cải tiến cảm biến hình ảnh, AI giúp camera quan sát ban đêm mạnh mẽ hơn

Chia sẻ

Những gì mà mọi người dùng mong muốn từ camera quan sát ban đêm của họ là hình ảnh rõ ràng, cho dù đó là có màu hay trắng đen. Cảm biến hình ảnh phát triển đã cho phép các nhà sản xuất camera giám sát nâng cao khả năng quan sát ban đêm để làm cho hình ảnh sắc nét hơn và làm cho camera thông minh hơn nhiều.

Cải tiến cảm biến hình ảnh sẽ nâng cao chất lượng hình ảnh

Camera an ninh nhìn ban đêm liên tục được cập nhật công nghệ mới. Theo Max Fang, Giám đốc Sản phẩm IP tại Công nghệ Kỹ thuật số Hikvision .

Theo Andres Vigren, Giám đốc sản phẩm toàn cầu tại Axis Communications: “Đã có những cải tiến mạnh mẽ để làm cho chúng nhạy sáng hơn và có thể xử lý hình ảnh trong thời gian thực. Việc sử dụng những con chip mạnh mẽ này làm tăng sức mạnh xử lý, cuối cùng nâng cao chất lượng hình ảnh. Những phát triển này đã dẫn đến sự xuất hiện của nhiều camera nhạy sáng chất lượng cao hơn có độ phân giải cao hơn. So với 10 năm trước khi camera nhạy sáng chỉ có ở độ phân giải SVGA và D1, bây giờ độ nhạy tương tự đã tồn tại ở camera độ phân giải 4K”.

Eaden Xie, Giám đốc Sản phẩm IPC của Trung tâm Kinh doanh Nước ngoài tại Dahua Technology, đã giải thích cách các camera của công ty sử dụng cảm biến hình ảnh ultra-starlight, cho phép camera đủ màu với kích thước điểm ảnh lớn, điểm ảnh chiếu sáng sau và tăng chuyển đổi cao hơn ( HCG) dưới ánh sáng yếu.

“Sử dụng HCG có thể cung cấp độ lợi chuyển đổi cao hơn trong các pixel cảm biến. Độ lợi chuyển đổi này nằm ở giai đoạn trước của liên kết tín hiệu, có thể làm giảm ảnh hưởng của nhiễu giai đoạn sau, do đó có thể thu được tỷ lệ tín hiệu trên nhiễu cao hơn” – Xie giải thích.

Vigren cũng chỉ ra việc thực hiện các thay đổi đối với cảm biến hình ảnh và quá trình xử lý để cải thiện độ nhạy sáng trong phạm vi IR, giúp tăng độ nhạy của ánh sáng hồng ngoại (IR) trong camera. Điều này cho phép camera  “nhìn” xa hơn với cùng một lượng IR.

Kết hợp AI, học sâu

Những tiến bộ trong công nghệ phần cứng và phần mềm camera quan sát ban đêm đã cho phép sử dụng và triển khai thông minh hơn. Theo Xie, với sự cải tiến liên tục của các thuật toán AI và giảm ngưỡng AI liên tục, đầy đủ màu và AI đang dần được sử dụng ngày càng nhiều hơn.

“Với camera quan sát ban đêm, mọi người có thể nghĩ rằng miễn là hình ảnh rõ ràng, sáng sủa và đầy màu sắc thì nó sẽ đẹp. Đối với chức năng thông minh, người ta chú ý nhiều hơn đến việc thu thập thông tin hiệu quả của mục tiêu, chứ không phải chỉ đơn thuần là kết xuất màu sắc, cải thiện độ sáng và giảm nhiễu” – Xie nói: “Mục tiêu cuối cùng của việc liên tục tối ưu hóa hiệu ứng nhìn ban đêm là sử dụng các thuật toán học sâu để phản hồi các sự kiện tương ứng với các chi tiết hình ảnh đầy đủ và hiệu quả.”

Trong tương lai, việc sử dụng AI – bên trong và bên ngoài – có thể đóng một vai trò lớn trong việc cải thiện khả năng của các công nghệ nhạy sáng. Điều này bao gồm nâng cao hình ảnh được camera thu nhận, ghi lại và truyền đi.

Thẻ:

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *