Camera thân nhiệt kép hỗ trợ tích cực trong cuộc chiến chống lại dịch COVID-19 - Thư viện an ninh
ĐANG TẢI

Gõ để tìm kiếm

Camera thân nhiệt kép hỗ trợ tích cực trong cuộc chiến chống lại dịch COVID-19

Chia sẻ

Camera thân nhiệt kép đã được sử dụng trong các thị trường ngách trong một thời gian, chẳng hạn như, chăm sóc sức khỏe, phát hiện đám cháy và dầu khí. Tuy nhiên, giờ đây camera thân nhiệt kép được đẩy vào tầm ngắm người tiêu dùng do đại dịch COVID-19 đã lan rộng ra hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Một số cơ quan, ban ngành đã triển khai camera thân nhiệt kép như một giải pháp để phát hiện nhiệt độ cơ thể thay đổi bất thường cho người ra vào các vị trí trọng điểm như văn phòng, nhà ga và sân bay. Điều này là do nhiệt độ cơ thể tăng cao, hay nói cách khác là sốt, là một trong những triệu chứng chính của COVID-19.

Camera thân nhiệt kép là sự kết hợp giữa camera quan sát và bộ phận phân tích quang phổ hồng ngoại. Ánh sáng nhìn thấy được là thứ mà mắt người có thể nhìn thấy và chỉ chiếm một phần nhỏ của phổ điện từ, là phần duy nhất mà mắt người thực sự có thể nhìn thấy. Ở khía cạnh khác, hồng ngoại là vô hình đối với mắt người nên các camera ảnh nhiệt được sử dụng để phát hiện bức xạ hồng ngoại, khiến chúng rất hiệu quả trong việc phát hiện nhiệt độ cơ thể tăng cao.

Phát hiện nhiệt độ cơ thể tăng cao góp phần vào cuộc chiến chống lại COVID-19

Bằng cách sử dụng chức năng phát hiện thân nhiệt tăng cao trong dân số nói chung, camera thân nhiệt kép là giải pháp cho các cơ quan, ban ngành khác nhau để giữ cho khách hàng của họ và nhân viên an toàn trong thế giới bị bao vây bởi COVID-19. Nhu cầu về camera thân nhiệt kép được nâng cao do độ chính xác cao hơn trong việc phát hiện nhiệt độ cơ thể tăng cao hơn so với camera thân nhiệt thông thường. Độ chính xác của camera thân nhiệt kép có thể được tăng lên rất nhiều khi chúng kết hợp với bộ hiệu chỉnh blackbody.

Lợi ích của việc phát hiện nhiệt độ cơ thể tăng cao như một công cụ để chống lại sự lây lan của COVID-19 đã khiến Eagle Eye Networks nhanh chóng tích hợp camera thân nhiệt kép vào VMS (Phần mềm quản lý video) của họ. VMS sử dụng phần mềm đám mây mở để đảm bảo rằng người dùng cuối tránh bị mắc kẹt trong công nghệ lạc hậu, và hỗ trợ xem từ xa do nhu cầu cao bởi COVID-19.

Lợi ích của nền tảng đám mây mở và tích hợp nhanh

“Nền tảng đám mây mở cho phép tích hợp các công nghệ mới (như camera thân nhiệt kép) của Eagle Eye hoặc bởi các bên thứ ba. Nó tránh được việc khách hàng bị mắc kẹt trong công nghệ lạc hậu. Khách hàng không cần phải lo lắng về việc sản phẩm lỗi thời. Nền tảng đám mây về cơ bản truyền video sang đám mây và hỗ trợ xem từ xa – điều này rất hữu ích” ông Keith Drako, CEO của Eagle Eye Networks cho biết.

Eagle Eye đã nhấn mạnh điểm này, bằng cách thử nghiệm và tích hợp một loạt camera thân nhiệt ở các mức giá khác nhau, tất cả đều có mức độ chính xác khác nhau. Kết quả của thử nghiệm là các camera thân nhiệt kép kết hợp với blackboy cho kết quả với độ chính xác tốt hơn so với các camera không có.

“Hỗ trợ nhanh chóng cho công nghệ nhiệt tiên tiến này, được lưu trữ trên nền tảng API Video của Eagle Eye, là bằng chứng cho tương lai phát triển của dịch vụ này. Tích hợp các công nghệ mới, camera mới và các khả năng mới là cốt lõi của nền tảng đám mây của chúng tôi. Đây là một ví dụ tuyệt vời về việc có thể nhanh chóng đưa ra giải pháp, ứng phó với tình huống bất ngờ, với một công nghệ được chứng minh là rất quan trọng. Điều này chỉ có thể với một nền tảng đám mây mở” Drako nói.

Việc tích hợp các camera thân nhiệt kép để theo dõi nhiệt độ vào VMS đã mang lại lợi ích lớn cho các ngành công nghiệp trên toàn thế giới, vì giờ đây họ có thể triển khai nhanh giải pháp kiểm tra nhiệt độ vào VMS của họ. Điều này cho phép các ngành công nghiệp kiểm soát tốt hơn việc quản lý tòa nhà của các văn phòng, tòa nhà và trung tâm giao thông. Camera này còn phát hiện các trường hợp nghi ngờ COVID-19 trước khi chúng có thể xâm nhập vào khu vực mà virus có thể lây lan hoặc gây ra dịch bệnh. Việc này đã đặt camera thân nhiệt kép lên tuyến đầu trong cuộc chiến chống lại đại dịch.

Xem thêm: Camera thân nhiệt hoạt động như thế nào?

Thẻ:

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *