Can thiệp vào đúng việc, đúng thời điểm với Hikvision AcuSense - Thư viện an ninh
ĐANG TẢI

Gõ để tìm kiếm

Can thiệp vào đúng việc, đúng thời điểm với Hikvision AcuSense

Chia sẻ

Nhiều kho lưu trữ hàng tồn kho và thiết bị đắt tiền. Với lượng người và tài sản liên tục lưu thông vào và ra khỏi kho, đó là một trung tâm hoạt động liên tục. Điều đó tiềm ẩn nhiều rủi ro như hỏa hoạn, lũ lụt, thiệt hại hàng hóa hoặc an toàn của nhân viên. Trong số đó, trộm cắp là một vấn đề nghiêm trọng.

Các nhà kho thường kết hợp camera để giúp nắm bắt hoạt động diễn ra trong và xung quanh kho. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, khi xác định mất mát, người quản lý kho hoặc nhân viên an ninh chuyển sang hệ thống lưu trữ video để tìm kiếm cảnh quay chính xác. Thách thức là có một lượng khổng lồ các cảnh quay video, và đôi khi không ai trong số đó nói rõ ràng những gì đã xảy ra. Điều này làm cho việc tìm kiếm trở nên khó khăn và tốn thời gian. Nói tóm lại, các hệ thống giám sát video thông thường không thể giúp xác định một cách hiệu quả sự xâm nhập tại thời điểm nó xảy ra để ngăn chặn ngay từ đầu.

Báo động xâm phạm một cách chính xác

Giám sát video với các cảnh báo xâm phạm chính xác khi phát hiện sự kiện xâm nhập của con người sẽ là một cải tiến lớn. Đây chính là nơi công nghệ Hikvision AcuSense ra đời.

Ngày nay, các sản phẩm bảo mật được trang bị công nghệ Hikvision AcuSense tự động gửi thông báo khi phát hiện người hoặc xe. Nhờ có thuật toán Deep Learning tiên tiến, công nghệ phân biệt và phân loại chính xác các đối tượng thành người con người, phương tiện, và những thứ khác. Các báo động được kích hoạt bởi các vật thể khác ví dụ như một chùm ánh sáng, động vật, chuyển động của tán lá, v.v., được loại bỏ, chỉ còn các sự kiện thực sự có liên quan đến con người và phương tiện để thuận tiện cho người dùng và nhân viên an ninh tập trung tìm kiếm. Ngoài ra, các video liên quan được tự động sắp xếp theo danh mục để tìm kiếm dễ dàng hơn.

Tập trung vào công nghệ xử lý tình huống

Vì vậy, trong thiết kế kho, camera AcuSense được lắp đặt để cảnh báo cả ngày lẫn đêm. Nếu kẻ đột nhập vào khu vực chú ý, báo động sẽ được kích hoạt; đồng thời, camera AcuSense tại chỗ tạo ra ánh sáng nhấp nháy và cảnh báo âm thanh – có thể được ghi lại trước – với mục đích khiến kẻ đột nhập sợ hãi. Điều này biến đổi giám sát thụ động truyền thống sang răn đe tích cực. Đồng thời, nhân viên an ninh được thông báo với một cảnh báo trên màn hình hoặc trên máy tính bảng trong khi tuần tra. Theo đó, một video clip về sự kiện xâm phạm đó hiển thị những gì đang xảy ra. Nếu cần, nhân viên an ninh có thể gọi cảnh sát ngay lập tức để hành động.

Thật dễ dàng cho việc triển khai

Các kho với hệ thống giám sát video Hikvision hiện có, có thể dễ dàng tận hưởng những lợi ích của công nghệ AcuSense mà không cần nâng cấp toàn bộ hệ thống. Nếu toàn bộ camera không cần thay thế, thì có thể kết hợp với Hikvision AcuSense NVR hoặc DVR, dễ dàng hỗ trợ những camera này tìm kiếm mục tiêu hiệu quả trên các sự kiện của con người và phương tiện. Ngược lại, nếu các kho đang tìm kiếm một giải pháp răn đe chủ động chống lại các hoạt động xâm nhập, camera IP AcuSense có thể được thêm hoặc sử dụng để thay thế các camera cũ tại các vị trí quan trọng. Khi bất cứ ai đi ngang qua, camera sẽ nhấp nháy và phát báo động âm thanh để tránh kẻ xâm nhập.

Giải pháp tương tự cũng triển khai được đối với các ứng dụng tại các khu dân cư, khu vực cấm hoặc khu vực nguy hiểm, ví dụ như trong các sở thú hoặc các danh lam thắng cảnh. Nó cũng sử dụng được với các trạm báo động trung tâm, nơi nhân viên an ninh luôn phụ thuộc vào các báo động chính xác để có hành động hiệu quả và hiệu quả. Ngay cả nhiệm vụ tìm kiếm các đoạn phim được ghi lại cũng trở nên dễ dàng hơn nhiều, khi các video liên quan được tự động sắp xếp thành các danh mục có nhãn người, xe hoặc các sự kiện khác.

Việc cải thiện độ chính xác báo động của các sự kiện thực tế thu hút sự chú ý của bạn. Điều đó có nghĩa là an ninh được cải thiện và sự tự tin hơn.

Thẻ:

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *