Chọn phương pháp phát hiện đám đông phù hợp với nhu cầu của bạn - Thư viện an ninh
ĐANG TẢI

Gõ để tìm kiếm

Chọn phương pháp phát hiện đám đông phù hợp với nhu cầu của bạn

Chia sẻ

Việc lựa chọn triển khai một hệ thống phát hiện đám đông dựa trên hoặc dựa trên máy chủ phụ thuộc vào ứng dụng và môi trường. Các nhà khai thác nên cân nhắc độ lớn đám đông, các điểm đầu ra, v.v., và hãy nhớ rằng không có một hệ thống nào phù hợp với tất cả các cách tiếp cận.

Lợi ích của video, phân tích đám đông dựa trên thiết bị đầu cuối.

Về chi phí, video là một trong những cách hiệu quả nhất để triển khai phân tích đám đông vì nó có thể tận dụng cơ sở hạ tầng giám sát hiện có. Sử dụng camera cũng cho phép nhận dạng trực quan các cá nhân trong đám đông, nếu cần.

Tom Hofer, Giám đốc sản phẩm tại Senstar, lưu ý rằng: “Các giải pháp khác có thể mang lại độ chính xác cao hơn video – ví dụ như cảm biến độ sâu và bộ dữ liệu 3D của LiDAR – nhưng các phương pháp này đòi hỏi sức mạnh tính toán đáng kể và sẽ có chi phí bảo trì và thiết bị cao hơn đáng kể.”
“Một cách tiếp cận cân bằng cả chi phí và sức mạnh xử lý, là triển khai các thiết bị đầu cuối có hỗ trợ GPU” – Hofer nói: “Các thiết bị đầu cuối GPU giải phóng tài nguyên mạng và máy chủ bằng cách thực hiện tính toán bên ngoài phòng máy chủ nhưng không phải trên camera, một yếu tố quan trọng trong việc giảm chi phí tổng thể” – ông nói thêm.

“Như là cuộc cách mạng trong lĩnh vực này là sự phát triển của các giải pháp đa cảm biến, CrowdVision cung cấp cả giải pháp video và LiDAR thông qua bảng điều khiển khách hàng thống nhất” –  Stuart Mills, COO và Giám đốc khách hàng tại CrowdVision cho biết.

Hỗ trợ cho cả thiết bị đầu cuối và dựa trên máy chủ

“Các nhà cung cấp phân tích đám đông triển khai các giải pháp theo nhiều cách khác nhau, bao gồm triển khai tại chỗ truyền thống và bây giờ là điện toán đám mây và thiết bị đầu cuối. Trên thực tế, để có thể chạy phân tích đám đông ở quy mô trên nhiều trang web, cả thiết bị IoT và điện toán đám mây nên được sử dụng” – theo Mills.

“Công cụ phát hiện CrowdVision có thể được triển khai trên một thiết bị đầu cuối, nằm cạnh camera hoặc trên một máy chủ được chỉ định trong hệ thống IT của khách hàng. Tuy nhiên, lợi ích của thiết bị đầu cuối là nó phân tích ngay lập tức luồng video và chuyển đổi nó thành dữ liệu, sau đó nhanh chóng được chuyển sang đám mây” – Mills giải thích.

“Dịch vụ CrowdVision hỗ trợ cả triển khai trên nền tảng đám mây và triển khai tại chỗ, tùy thuộc vào sở thích của khách hàng. Cả hai phương pháp đều đáng tin cậy như nhau và việc lựa chọn kiến ​​trúc phù hợp thường được hướng dẫn bởi khách hàng tùy thuộc vào sở thích và cơ sở hạ tầng IT của họ” – theo ông Miller Mills.

Bjørn Skou Eilertsen, CTO của Milestone Systems, giải thích rằng: “Lợi ích của việc triển khai nền tảng đúng là nó có thể thích ứng với nhiều tình huống, tiết kiệm thời gian và tiền bạc và giúp dễ dàng giải quyết các thách thức mới sắp tới.”

“Như với tất cả các phần mềm, phần cứng được yêu cầu để cho phép khả năng chạy các phân tích thực tế. Phần cứng này có thể thay đổi từ các đơn vị ở rìa của một hệ thống như các thiết bị IoT mạnh mẽ ngày nay cho đến các hệ thống xây dựng sẵn hoặc các giải pháp đám mây. Các nền tảng mở thích ứng và mở rộng quy mô cho hầu hết các tình huống đó do sự hợp tác mạnh mẽ với các nhà sản xuất phần cứng như Intel, Dell và Aopen và các nhà cung cấp đám mây như AWS” – ông nói.

Cân nhắc tất cả những điều này, Hofer nói “Nếu bạn có phương pháp hợp nhất siêu dữ liệu từ nhiều cảm biến, cả hai phương pháp sẽ hoạt động tốt.”

Thẻ:

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *