Chức năng phát hiện người đeo khẩu trang là rất cần thiết cho phần mềm phân tích hình ảnh trong COVID-19 - Thư viện an ninh
ĐANG TẢI

Gõ để tìm kiếm

Chức năng phát hiện người đeo khẩu trang là rất cần thiết cho phần mềm phân tích hình ảnh trong COVID-19

Chia sẻ

Khi đại dịch tiếp tục tàn phá trên toàn cầu, vai trò của phần mềm phân tích hình ảnh thông minh có thể phát hiện những người vi phạm các hướng dẫn chăm sóc sức khỏe đã trở nên quan trọng. Nhiều nhà cung cấp giải pháp phân tích hình ảnh cho camera an ninh và VMS luôn đi đầu trong phân khúc này, cho phép các cơ quan chức năng sử dụng công nghệ để tránh đám đông tụ tập, đảm bảo khoảng cách xã hội và người phải đeo khẩu trang.

Khẩu trang đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc chiến chống lại COVID-19, và các nhà cung cấp giải pháp phân tích nhận dạng khuôn mặt hiện đang chú ý đến khả năng phải phát hiện những người đeo và không đeo khẩu trang. Phát hiện và xác định những người đeo khẩu trang có thể là một điều cần thiết từ góc độ an ninh, nhưng trong đại dịch, cảnh báo về việc ai đó không đeo khẩu trang là rất quan trọng vì lý do an toàn.

Trong các hệ thống camera giám sát

Briefcam là một trong những công ty đã nhấn mạnh tầm quan trọng của phân tích hình ảnh để phát hiện xem một người có đeo khẩu trang hay không. Trên trang web của mình, công ty nói rằng bộ lọc thuộc tính “khẩu trang” có thể tìm kiếm và xác định được người có đeo hay không đeo khẩu trang qua video. Phát hiện và cảnh báo khi khẩu trang được phát hiện, hoặc không được phát hiện trên khuôn mặt một cá nhân, trong thời gian thực và biết được sự tuân thủ của việc đeo khẩu trang theo thời gian và địa điểm, công ty giải thích.

Tương tự, intuVision giải thích rằng tính này năng trên giải pháp của họ có thể giúp giám sát và thực thi việc sử dụng khẩu trang ở các khu vực công cộng như bán lẻ, ngân hàng và bưu điện. Những nơi được coi là thiết yếu và do đó vẫn mở trong thời gian này. intuVision VA nhận diện khuôn mặt có thể được sử dụng để phát hiện những người không đeo khẩu trang, với sự linh hoạt tối đa trong các hành động phản ứng sau khi phát hiện.

Một số giải pháp này sử dụng AI và mạng thần kinh và làm việc với các giải pháp VMS hiện tại để cho phép khách hàng sử dụng các tính năng của họ với sự thay đổi tối thiểu của hệ thống hiện tại.

Trong các hệ thống kiểm soát ra vào

Phân tích hình ảnh không còn giới hạn trong các hệ thống camera quan sát. Camera đã trở thành một phần không thể thiếu trong các giải pháp kiểm soát ra vào để nhận dạng khuôn mặt, phân tích hình ảnh. Chẳng hạn, Hikvision đã ra mắt một hệ thống kiểm soát ra vào nhận dạng khuôn mặt có thể phát hiện xem mọi người có đeo khẩu trang hay không khi họ đi vào một khu vực nào đó.

Giải pháp phòng chống COVID-19 sau dịch tại nơi làm việc

Trong một thông cáo báo chí gần đây, hệ thống bảo mật thông minh (ISS) cho biết họ cung cấp một giải pháp “Kế hoạch trở lại làm việc an toàn”, nó có những tính năng mới được thiết kế để cung cấp cho các tổ chức một giải pháp phần mềm tích hợp đầy đủ để giúp khôi phục hoạt động kinh doanh.

“Đại dịch COVID-19 đã mang đến cho các tổ chức thuộc mọi loại hình một loạt thách thức mới ảnh hưởng đến an ninh, an toàn và sức khỏe của tất cả các cá nhân vào cơ sở của họ, cũng như trách nhiệm của người lãnh đạo.” Aluisio Figueiredo, Giám đốc điều hành của Hệ thống an ninh thông minh nói “Ngay bây giờ, thách thức lớn nhất là làm thế nào để mọi người trở lại làm việc, tham gia vào thương mại, giáo dục và tất cả các hoạt động hàng ngày thúc đẩy nền kinh tế với các biện pháp bảo vệ hiệu quả. Giải pháp “Kế hoạch trở lại làm việc an toàn” của chúng tôi kết hợp tốt nhất các công nghệ phân tích và ISS VMS để cung cấp một cách thực tế, linh hoạt và có thể mở rộng để thực hiện mục tiêu quan trọng này”.

Bên cạnh việc phát hiện khẩu trang, giải pháp còn có máy quét nhiệt để theo dõi nhiệt độ và kiểm soát ra vào. Một hệ thống tương tự đã được Motorola Solutions đưa ra thị trường gần đây, với trọng tâm là bao gồm phòng ngừa, bảo vệ và phản ứng. Khi COVID-19 trở thành một khía cạnh không thể tránh khỏi của một doanh nghiệp, nhiều công ty an ninh có thể đưa ra các giải pháp phù hợp để giảm thiểu rủi ro về sức khỏe.

Thẻ:

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *