Công nghệ video thông minh giúp quản lý mật độ đám đông và giãn cách xã hội - Thư viện an ninh
ĐANG TẢI

Gõ để tìm kiếm

Công nghệ video thông minh giúp quản lý mật độ đám đông và giãn cách xã hội

Chia sẻ

Khi các quốc gia và khu vực khác nhau đẩy mạnh mở cửa lại các doanh nghiệp và giảm bớt cách ly tại nhà, trong khi việc dãn cách xã hội vẫn được duy trì. Hơn thế nữa, thông tin mật độ đám đông cũng được coi là một tín hiệu tham khảo quan trọng trong việc quản lý “giãn cách xã hội” của nơi làm việc, doanh nghiệp và không gian công cộng.

Chủ doanh nghiệp đang làm việc chăm chỉ để giữ cho nhân viên, khách hàng và khách hàng được bảo vệ. Xử lý hiệu quả với “mật độ” – một mệnh lệnh mới đối với người quản lý và người điều hành – làm tình hình nhân sự và tương tác giữa các cá nhân thêm phức tạp.

Giới hạn số lượng người để đảm bảo an toàn

Trong tình hình hiện nay, chính quyền và các doanh nghiệp phải làm nhiều hơn nữa để giữ an toàn cho mọi người, và trong nhiều trường hợp, việc tính toán hiệu quả lưu lượng khách hàng sẽ rất cần thiết.

Giải pháp kiểm soát lưu lượng người của Hikvision là sử dụng camera đếm người và biển báo kỹ thuật số, cung cấp màn hình hiển thị động trên màn hình để cho người dùng thấy có bao nhiêu người đang đi vào và rời khỏi một tòa nhà hoặc một khu vực và gửi cảnh báo theo thời gian thực trong trường hợp vượt quá số người cho phép được xác định trước. Những camera đếm người này sử dụng ống kính kép 3D có độ chính xác cao và thuật toán Deep Learning, giúp việc đếm phức tạp trở nên dễ dàng, ngay cả ở các nơi có nhiều cửa.

Quan trọng hơn, giải pháp kiểm soát lưu lượng có thể được triển khai dễ dàng và nhanh chóng. Nó được thiết kế để sử dụng đơn giản và có độ chính xác cao, với các tùy chọn phù hợp với tất cả các dự án và ứng dụng tiềm năng. Ở những vị trí có một lối vào duy nhất, một camera đếm người có thể được lắp đặt ở lối vào và kết nối với biển báo kỹ thuật số. Đối với các nơi có nhiều lối ra vào, camera đếm người có thể được cài đặt ở mỗi lối vào và lối ra, được trang bị NVR I-Series hoặc HikCentral để tính toán số người vào hoặc ra, để cung cấp chính xác dữ liệu số thời gian thực.

Ví dụ: siêu thị có thể cài đặt hiển thị số dữ liệu động rõ ràng và dễ hiểu ở mỗi lối vào để cung cấp cập nhật theo thời gian thực cho những người đang chờ để vào. Một cảnh báo được tạo khi đạt đến mức tối đa được cấu hình sẵn và cảnh báo âm thanh có thể được kích hoạt nếu bất kỳ ai cố gắng tiến vào khi các số cao hơn ngưỡng đó.

Hiện tại, tiết kiệm chi phí là yếu tố quan trọng hơn bao giờ hết, người dùng có thể sử dụng Giải pháp kiểm soát lưu lượng để tự động theo dõi tình hình, trao quyền cho các doanh nghiệp và có thể giảm số lượng nhân viên bảo vệ và các tài nguyên cần thiết khác.

Duy trì giãn cách xã hội an toàn nơi công cộng

Ở những nơi không thể tránh khỏi đám đông, chẳng hạn như quầy tính tiền trong siêu thị và quầy bán vé tại các trung tâm giao thông công cộng, việc quản lý khoảng cách giữa những người đứng xếp hàng cũng rất quan trọng. Chính quyền ở nhiều địa phương khác nhau đã thiết lập các hướng dẫn và luật pháp cụ thể trong lĩnh vực này, cân bằng giữa nhu cầu và rủi ro cho công dân.

Camera ống kính kép Hikvision (DS-2CD6825G0 / CI (V) (S)) giúp các cửa hàng bán lẻ và các doanh nghiệp khác đo đạc khoảng cách, thuật toán ống kính kép 3D tiên tiến và thuật toán Deep Learning có thể cấu hình để kích hoạt báo động theo quy định và yêu cầu địa phương. Người dùng có thể đặt ngưỡng khoảng cách liên lạc tối thiểu cần thiết; khi khoảng cách trở nên nhỏ hơn ngưỡng cài đặt sẵn này, một cảnh báo tức thời và cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện với liên kết âm thanh và video.

Và hơn thế nữa

Bên cạnh Giải pháp kiểm soát mật độ, Hikvision cũng cung cấp Giải pháp phát hiện khẩu trang. Công nghệ này đảm bảo rằng bất kỳ ai bước vào trước tiên phải đeo khẩu trang. Những người không có khẩu trang sẽ không được vào.

Giải pháp phát hiện khẩu trang có thể được cung cấp ở nhiều định dạng tùy theo nhu cầu của người dùng: được thêm vào camera chuyên dụng hoặc NVR Hikvision DeepinMind cho hệ thống camera hiện có, được tích hợp vào Giải pháp hiển thị nhiệt độ của Hikvision, hoặc là một phần của kiểm soát cửa MinMoe có tích hợp sẵn công nghệ nhận diện khuôn mặt. Người đi vào có thể bị từ chối nếu không đeo khẩu trang hoặc nhiệt độ cơ thể quá ngưỡng nhiệt độ cho phép.

Khi các doanh nghiệp bắt đầu làm việc lại, họ cần tìm cách giảm thiểu rủi ro trong việc đẩy mạnh sự lây lan của virus. Điều này ảnh hưởng đến toàn bộ dân cư và tất cả các hoạt động bình thường của họ – từ việc uống cà phê trên đường đi làm và lên phương tiện giao thông công cộng, đến mua sắm và ăn uống. Nhưng có một số công nghệ mà họ có thể chuyển sang – những đổi mới sẽ tạo điều kiện cho một trạng thái bình thường mới và giữ an toàn cho mọi người. Và Hikvision sẽ ở đó, đồng hành cùng bạn.

Xem thêm: Dùng camera cảm biến thân nhiệt để giám sát cách ly xã hội

Thẻ:

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *