COVID-19 đẩy sự tập trung vào các hệ thống quản lý khách đến thăm VMS - Thư viện an ninh
ĐANG TẢI

Gõ để tìm kiếm

COVID-19 đẩy sự tập trung vào các hệ thống quản lý khách đến thăm VMS

Chia sẻ

Các hệ thống quản lý khách đến thăm cho doanh nghiệp cần phát triển để đáp ứng các yêu cầu mới do COVID-19 tạo ra. Bằng cách tích hợp hệ thống VMS với các hệ thống tòa nhà và nơi làm việc, tích hợp nhiều tính năng “không chạm”, các nhà quản lý sẽ có thể giảm thiểu nguy cơ lây truyền vi rút.

Những thách thức đối với quản lý khách đến thăm

“Các tổ chức đang phải đối mặt với một loạt các thách thức khi nói đến quản lý khách đến thăm. Một trong những thách thức lớn nhất là việc thực thi các chính sách đi vào và đi ra để đáp ứng các yêu cầu quản lý rủi ro phức tạp của doanh nghiệp, tùy thuộc vào địa điểm” theo Brian Phillips, Giám đốc Chiến lược An ninh Toàn cầu tại Traction Guest.

“Trụ sở phải được quản lý chặt chẽ hơn theo các quy định của chính phủ cho từng khu vực và mức độ chấp nhận rủi ro cho từng tổ chức tại một thời điểm nhất định. Tuy nhiên, khi được triển khai một cách thích hợp, các hệ thống quản lý khách đến thăm có khả năng cho phép các doanh nghiệp hoạt động trở lại một cách an toàn và hiệu quả.”

Sử dụng hệ thống không chạm

Cho dù giấy, màn hình cảm ứng hoặc bàn phím hoặc bất kỳ giao diện vật lý nào cũng có khả năng bị lây nhiễm chéo. Giữ vệ sinh là việc ưu tiên hàng đầu trong đại dịch, các tính năng quản lý không chạm đang trở nên cần thiết hơn. Cho phép du khách có thể đăng nhập bằng thiết bị của riêng họ thay vì chạm vào các bề mặt dùng chung, sẽ giúp hạn chế nguy cơ lây truyền vi rút.

Mặc dù hệ thống quản lý không chạm cho du khách không phải là một khái niệm mới, nhưng nó chắc chắn đang được chú ý nhiều hơn do hậu quả của đại dịch hiện nay. Cung cấp cho du khách một mã QR để đăng nhập và cho phép du khách đăng ký bằng thiết bị của riêng họ mà không cần tải xuống ứng dụng chuyên dụng, điều đó có thể giúp tạo ra trải nghiệm liền mạch hơn và không tiếp xúc.

Gregory Blondeau, CEO của Proxyclick lưu ý rằng công ty của ông đã thấy sự gia tăng nhu cầu đối với các hệ thống quản lý khách đến thăm không chạm, vì iPad, máy tính bảng và các giao diện vật lý khác đang bị loại bỏ để tránh tiếp xúc không cần thiết cho nhà thầu và khách đến thăm.

Tích hợp với các hệ thống khác

Hệ thống quản lý không  chạm cho khách trải nghiệm liền mạch hơn bao gồm việc tích hợp các hệ thống khác như: kiểm soát ra vào, đỗ xe và kiểm tra sức khỏe.

Ví dụ: nếu một công ty chọn thực hiện kiểm tra nhiệt độ , hệ thống quản lý khách nên tích hợp với các công cụ này để thiết lập một quy trình chuẩn để đáp ứng với kết quả. Matt Harris, Trưởng phòng Công nghệ tại Envoy giải thích .

Các tích hợp khác, chẳng hạn như hệ thống kiểm soát ra vào và mạng Wi-Fi, có thể tự động giới hạn quyền truy cập vào tài nguyên tòa nhà trước khi hoàn thành các kiểm tra cần thiết, Harris nói thêm. Nhật ký kiểm soát ra vào cũng sẽ cung cấp cho người quản lý cơ sở dữ liệu bổ sung cho mục đích theo dõi về sau.

Phillips tiếp tục chỉ ra tầm quan trọng của việc cập nhật thường xuyên danh sách cảnh báo đi lại và đánh giá các triệu chứng.

“Với sự lây lan và lan truyền rộng rãi của coronavirus, ngày càng có nhiều quốc gia được chuyển từ các cảnh báo di chuyển có rủi ro thấp hơn sang các nguy cơ cao hơn mỗi ngày. Các tổ chức cần phải có ý thức về tình hình phát triển nhanh chóng để đảm bảo họ có sàng lọc coronavirus chính xác và hiệu quả, ông Phillips Phillips nói.

Hệ thống quản lý khách đến thăm dựa trên đám mây

Việc áp dụng số hóa vào các hệ thống quản lý khách đang phát triển. Tuy nhiên, sau khi COVID-19, quản lý khách sẽ cần phải hiệu quả và linh hoạt hơn nữa.

“Bây giờ, hơn bao giờ hết, các nhóm lãnh đạo cần duy trì sự liên tục trong kinh doanh bằng cách thiết lập các quy trình tại chỗ để duy trì sự an toàn của nhân viên” theo giải thích của Blondeau. “Điều này sẽ thúc đẩy số hóa hơn nữa nơi làm việc, trong đó bao gồm sử dụng các giải pháp phần mềm dựa trên đám mây để giảm thiểu rủi ro sức khỏe của nhân viên càng nhiều càng tốt.”

Ưu điểm của hệ thống quản lý du khách dựa trên đám mây bao gồm tích hợp dễ dàng hơn với các công cụ và công nghệ hiện có, truy cập từ xa, ít bảo trì, mức độ bảo mật cao và khả năng mở rộng dễ dàng hơn.

Thẻ:

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *