COVID-19 nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ thống quản lý khách đến thăm - Thư viện an ninh
ĐANG TẢI

Gõ để tìm kiếm

COVID-19 nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ thống quản lý khách đến thăm

Chia sẻ

Các hệ thống quản lý khách đến thăm (Visitor management systems – VMS) đã từ một giải pháp không quan trọng chuyển sang một giải pháp thiết yếu trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Những thay đổi về nhu cầu đang mở ra những cơ hội mới cho các nhà phát triển VMS và làm nổi bật tính hữu dụng của nó đối với các ngành công nghiệp mới.

“Ban đầu, chúng tôi thấy nhu cầu giảm nhanh chóng, vì cú sốc của COVID-19 xảy ra trên toàn cầu. Các công ty cần nhanh chóng hiểu được hoàn cảnh và việc kinh doanh của họ thậm chí có khả năng tồn tại hay không. Do đó, việc thêm một hệ thống quản lý khách đến thăm chắc chắn đã bị xếp sau trong thứ tự ưu tiên” ông Hadleigh Ford, CEO của SwipedOn giải thích. “Tuy nhiên, khi mọi chuyện lắng xuống, suy nghĩ đó đã thay đổi đáng kể.”

Giờ đây, các công ty VMS đang phải đối mặt với thách thức thú vị là xây dựng các sản phẩm sẽ đóng vai trò chính trong việc giúp mọi người quay trở lại văn phòng của họ, Matt Harris, Trưởng phòng Công nghệ tại Envoy cho biết.

VMS không chỉ dành cho khách đến thăm

Cuộc khủng hoảng hiện nay không thể phủ nhận sự gia tăng nhận thức về tầm quan trọng của việc chào đón khách và nhà thầu đến bất kỳ địa điểm kinh doanh nào một cách an toàn và hiệu quả.

Mối quan tâm hàng đầu đối với các nhà quản lý tòa nhà sẽ là đảm bảo rằng tất cả mọi người bước vào một nơi làm việc an toàn, một nơi không có rủi ro bị nhiễm coronavirus. Điều này sẽ yêu cầu lưu giữ hồ sơ tỉ mỉ của những người ra vào văn phòng, điều này có thể thực hiện được với VMS.

Một thay đổi lớn về nhu cầu là việc theo dõi không chỉ khách đến thăm và nhà thầu bước vào không gian làm việc mà còn cả nhân viên. Harris lưu ý rằng đối với nhiều công ty mở rộng VMS cho nhân viên sử dụng sẽ thay đổi cách họ nghĩ về VMS là gì và ý nghĩa của việc duy trì không gian làm việc an toàn.

Trạng thái “bình thường mới”

Trước đại dịch COVID-19, hệ thống quản lý khách đến thăm là một chủ đề được quan tâm nhưng không phải là điều cần thiết – đó là sự tiện lợi trước tiên, thứ hai là an toàn. Điều đó đã thay đổi. Từ giờ các nhà quản lý tòa nhà sẽ phải tìm đến sự an toàn trước, sau đó mới thuận tiện.

“Bây giờ, các doanh nghiệp phải lập kế hoạch cho trạng thái bình thường mới, bao gồm VMS như là một tuyến phòng thủ đầu tiên của doanh nghiệp” theo Ford

“Để trở lại làm việc trong thời gian tới và tiếp tục làm việc mà không bị gián đoạn theo thực trạng mới, các doanh nghiệp phải coi khách đến thăm và nhân viên là một thách thức quản lý rủi ro phổ biến. Điều này đã thúc đẩy nhu cầu lớn đối với các hệ thống VMS ở các doanh nghiệp lớn đảm bảo theo các quy định của chính phủ” ông Brian Phillips, Giám đốc Chiến lược An ninh Toàn cầu tại Traction Guest cho biết.

Gregory Blondeau, Giám đốc điều hành của Proxyclick, đã chỉ ra một cuộc thảo luận bàn tròn gần đây mà công ty của ông tổ chức cho thấy hầu hết các tổ chức sẽ sàng lọc khách đến thăm của họ trước bất kỳ cuộc họp kinh doanh nào. “Ngoài ra, do cần phải biết chính xác ai đã ở đâu tại mọi thời điểm, nhiều tổ chức cũng yêu cầu báo cáo dữ liệu khách đến thăm thường xuyên – không chỉ cho mục đích bảo hiểm mà còn nếu cần gửi thông báo hàng loạt cho khách những người cần theo dõi” Blondeau nói thêm.

Để lập kế hoạch cho tương lai, Ian Lowe, Giám đốc Tiếp thị Sản phẩm cho các Giải pháp Quản lý Truy cập và Nhận dạng tại HID Toàn cầu, tin rằng đại dịch sẽ thúc đẩy nhu cầu có một giải pháp toàn diện để quản lý khách đến thăm như một phần của bất kỳ chiến dịch chống lây nhiễm nào.

Cơ hội cho các nhà cung cấp VMS

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp toàn cầu đang hướng tới việc chủ động dự đoán các giai đoạn phục hồi của các kế hoạch kinh doanh của họ, và xem giải pháp quản lý khách đến thăm sẽ phù hợp với các kế hoạch đó như thế nào. Với nhiều áp lực hơn bao giờ hết để giám sát an toàn những người bước vào nơi làm việc, có nhiều cơ hội cho các nhà cung cấp VMS đổi mới và phát triển hơn nữa các sản phẩm quản lý khách đến thăm.

Thẻ:

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *