COVID tăng nhu cầu nhà thông minh DIY. Cách chọn những gì tốt nhất cho bạn - Thư viện an ninh
ĐANG TẢI

Gõ để tìm kiếm

Tags: ,

COVID tăng nhu cầu nhà thông minh DIY. Cách chọn những gì tốt nhất cho bạn

Chia sẻ

Đại dịch COVID-19 đã buộc mọi người trên toàn cầu phải ở nhà. Làm việc tại nhà đã trở thành tiêu chuẩn. Các trường học bị đóng cửa, và giáo dục trực tuyến đang nhanh chóng trở nên phổ biến. Tất cả điều này đã thúc đẩy nhu cầu về các giải pháp nhà thông minh DIY giúp cuộc sống tại nhà dễ dàng hơn mà không cần người lắp đặt chuyên nghiệp tại nhà.

Theo Market Research Future, thị trường nhà thông minh DIY 2020 đang trên đà đạt được mức định giá phi thường khoảng 54 tỷ đô la vào năm 2023. Thị trường có thể tăng trưởng 35% từ năm 2017 đến năm 2023.

Nhưng giải pháp nhà thông minh DIY có rất nhiều trên thị trường bây giờ. Chỉ cần tìm kiếm một từ khóa duy nhất trên các trang web thương mại điện tử lớn sẽ tiết lộ một số sản phẩm trong các phạm vi giá khác nhau. Nếu nhìn thoáng qua, tất cả chúng dường như có các tính năng và lợi ích tương tự nhau, không phải tất cả các giải pháp đều như nhau. Để bắt đầu, bạn nên biết những gì làm cho một ngôi nhà thông minh.

Các thành phần thiết yếu của một ngôi nhà thông minh

Dưới đây là một số giải pháp nhà thông minh DIY phổ biến nhất. Đây là những sản phẩm dễ dàng để cài đặt và giá cả phải chăng hơn so với các hệ thống chuyên nghiệp cần các chuyên gia để cài đặt. Quan trọng nhất, họ có thể truy cập vào một phân khúc lớn của thị trường.

Loa thông minh: Loa thông minh đã trở nên cực kỳ phổ biến trong những năm gần đây. Theo Allied Market Research, thị trường nhà thông minh toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng 23,4% từ năm 2018 đến năm 2025. Hoa Kỳ là động lực chính cho sự tăng trưởng này, chiếm gần 37% mức tăng. Sức hấp dẫn của chúng không đáng ngạc nhiên khi số lượng chức năng trong các loa thông minh hàng đầu tiếp tục tăng lên. Nhiều người trong số họ cung cấp một số dịch vụ internet ngoài âm nhạc và giải trí. Loa thông minh thậm chí còn hữu ích trong việc điều khiển các thiết bị thông minh khác trong nhà bằng các lệnh kích hoạt bằng giọng nói.

Camera an ninh thông minh: An ninh luôn là mối quan tâm, bất kể tình hình đại dịch. Camera an ninh nhà thông minh cung cấp một giải pháp thay thế cho các giải pháp giám sát chuyên nghiệp dễ lắp đặt và chi phí thấp hơn. Đa số camera trong số này có các tính năng thông minh như phát hiện chuyển động và sẽ cho phép bạn truy cập từ xa các cảnh quay trực tiếp. Điều này có nghĩa là bạn có thể sắm sửa một cái trong phòng trẻ em để theo dõi chúng từ phòng bạn có thể chọn làm việc.

Bộ điều nhiệt thông minh: Các hệ thống HVAC thông minh cho phép kiểm soát nhiều hơn mức tiêu thụ năng lượng, có nghĩa là chi phí thấp hơn. Bạn có thể lên lịch cho các bộ điều nhiệt này hoạt động trong những giờ cụ thể hoặc sử dụng các cảm biến tích hợp của chúng có thể tự động phát hiện khi có sự thay đổi nhiệt độ và quyết định khi nào cung cấp dịch vụ của nó.

TV thông minh: TV cũ tốt gần đây đã có một thời gian khó khăn khi ngày càng nhiều người quyết định loại bỏ cáp và lựa chọn dịch vụ truyền phát. Một TV thông minh sẽ chấm dứt các cuộc tranh luận đang diễn ra và cung cấp cho người dùng một số tùy chọn để truyền phát nội dung trực tuyến. Bạn có thể làm điều này bằng cách mua TV thông minh hoàn toàn mới hoặc bằng cách biến TV cũ của bạn thành phiên bản thông minh hơn bằng cách sử dụng một số thiết bị trên thị trường.

Đèn thông minh: Đèn thông minh có hai phiên bản – công tắc và bóng đèn. Bạn có thể điều khiển đèn thông minh thông qua các ứng dụng trên điện thoại di động. Bạn có thể kiểm soát cường độ của ánh sáng, màu sắc và các hiệu ứng khác như làm mờ. Công tắc có thể phức tạp hơn bóng đèn để cài đặt nhưng thường rẻ hơn.

Phích cắm thông minh: Ưu điểm chính của phích cắm thông minh là bạn có thể điều khiển nó từ điện thoại của mình. Cắt nguồn cho thiết bị từ bất cứ đâu và lên lịch để thiết bị bật vào một thời điểm cụ thể.

Máy hút bụi robot: Điều này thực sự có thể trở nên phổ biến như loa thông minh vì chúng giúp cuộc sống dễ dàng hơn rất nhiều. Điều thú vị là máy hút bụi robot không phải là mới trên thị trường, nhưng sự xuất hiện của khái niệm nhà thông minh đã làm tăng nhu cầu của họ. Máy hút bụi robot đủ thông minh để làm sạch mọi ngóc ngách trong nhà bạn mà không cần sự trợ giúp.

Kết luận

Các thiết bị nhà thông minh được đề cập ở trên đều hữu ích, nhưng để tận dụng tối đa, bạn sẽ cần tích hợp chúng thông qua các trung tâm hoặc loa. Điều này có nghĩa là bạn có thể điều khiển các thiết bị thông qua các lệnh thoại và tự động hóa các hoạt động của chúng.

Thẻ:

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *