Giải pháp cảm biến thông minh Safe Fleet đang cải thiện an toàn đường bộ - Thư viện an ninh
ĐANG TẢI

Gõ để tìm kiếm

Giải pháp cảm biến thông minh Safe Fleet đang cải thiện an toàn đường bộ

Chia sẻ

Các giải pháp tích hợp được triển khai tại các thành phố thông minh đang cải thiện an toàn đường bộ bằng cách kết hợp các giải pháp dựa trên cảm biến thông minh. Trong một thế giới đô thị hóa, cải thiện giám sát giao thông và giảm thiểu sự cố giao thông là mấu chốt. Safe Fleet và Seagate Technology đang cải thiện an toàn đường bộ cho người lái xe và người đi bộ bằng các giải pháp tích hợp mới.

Chi phí thiệt hại của tắc nghẽn giao thông trong một thế giới đang thay đổi

Vào năm 1950, chỉ có 29% dân số thế giới sống ở đô thị. Ngày nay con số đó đã tăng gần gấp đôi, với một nửa mức tăng trưởng xảy ra chỉ trong 10 năm qua. Có lẽ không cần phải nói – phong trào này đã thay đổi cách thế giới vận hành. Hiệu ứng rõ ràng nhất của sự thay đổi này được phản ánh ở tình trạng giao thông. Theo Viện Giao thông vận tải A & M Texas, số giờ mỗi người đi làm bị mất do chậm trễ giao thông đã tăng gần gấp ba kể từ năm 1982, leo lên 54 giờ một năm. Chi phí việc tắt nghẽn giao thông cũng tăng hơn 10 lần lên 166 tỷ USD mỗi năm, trong khi số người tử vong do người đi bộ đã tăng 35% trong giai đoạn 2008-2017, theo Hiệp hội An toàn Đường cao tốc. Đây là vấn đề đối với chính quyền địa phương và các hình thức giao thông

Thành phố thông minh cung cấp một giải pháp

Một giải pháp cho những vấn đề này là các thành phố thông minh: một khái niệm kết hợp công nghệ Internet of Things (IoT) và trí tuệ nhân tạo (AI) ở thiết bị đầu cuối để giúp quản lý tài sản và tài nguyên trên toàn thành phố hiệu quả hơn. Mục tiêu chính là để hạn chế những tác động tiêu cực của đô thị hóa trên toàn cầu. Nhiều nhà đổi mới đã đóng góp cho các ứng dụng này; nhưng chính các công ty như Safe Fleet luôn đi đầu trong những nỗ lực này.

Safe Fleet cung cấp một danh mục các giải pháp an toàn thông minh cho mọi phương tiện giao thông và làm cho các phương tiện thường liên quan đến các sự cố giao thông trở nên thông minh hơn. Cung cấp công nghệ thông minh cho các phương tiện như xe tải, xe cứu hỏa, xe buýt, xe cảnh sát và xe cứu thương, Safe Fleet được dành riêng để cải thiện năng suất trên đường và giảm tử vong trên đường trên toàn thế giới.

Một giải pháp tiên tiến trong danh mục đầu tư của họ là Predictive Stop Arm, kết hợp các cảm biến radar gắn trên xe buýt trường học với phần mềm phân tích dự đoán để giám sát lưu lượng truy cập và đo lường khi có xảy ra vi phạm stop arm. Được triển khai ở nhiều khu trường học trên khắp Hoa Kỳ, chẳng hạn như khu Indiana’s Robin Hall’s Clark-Pleasant, công nghệ này cho phép các tài xế xe buýt thực hiện các biện pháp an toàn chủ động, trái ngược với phản ứng đơn giản trước các mối đe dọa, để mọi người tránh khỏi nguy hiểm. Nếu dự đoán có xe vượt ẩu, cảnh báo bằng âm thanh được phát ra cho cả tài xế xe buýt và cho học sinh.

Theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Hiệp hội các Giám đốc Dịch vụ Vận tải Học sinh Quốc gia (NASDPTS), hơn 95.000 vụ vượt ẩu đã xảy ra trên 39 tiểu bang trong một ngày. Predictive Stop Arm nhằm đảm bảo không có bất kỳ vi phạm nào khiến học sinh gặp nguy hiểm – cũng như công nghệ Right-Hand Danger Zone của Safe Fleet, phục vụ cho mục đích tương tự. Tích hợp một camera bên ngoài với các cảm biến dự đoán và thuật toán nhúng, công nghệ này, cũng được gắn trên xe buýt trường học, cảnh báo người lái xe buýt về bất kỳ chuyển động nào của người đi bộ được phát hiện ở phía bên phải của xe buýt – một điểm mù thường gặp vấn đề – trong khi cửa đang mở , để tăng sự an toàn của học sinh. Cả hai giải pháp này đều là một phần của danh mục giải pháp an toàn thông minh của Safe Fleet và đã có những bước tiến lớn trong việc giảm thiểu các sự cố về xe / người đi bộ.

Giải pháp lưu trữ mạnh mẽ là rất cần thiết

Việc triển khai nhanh chóng các giải pháp cảm biến thông minh, như Right-Hand Danger Zone, đã tạo ra sự đột biến trong tổng hợp dữ liệu. Do đó, cần có các giải pháp lưu trữ mạnh mẽ hơn để quản lý tất cả các dữ liệu này. Vì lý do này, Safe Fleet đã hợp tác với Seagate Technology để triển khai các giải pháp lưu trữ tùy chỉnh nhằm cải thiện việc xử lý, phân tích và bảo vệ dữ liệu. Từ rìa đến đám mây, Seagate cung cấp một bộ giải pháp ổ cứng hiệu năng cao phù hợp với khối lượng công việc, dung lượng và khả năng mở rộng đi kèm với các ứng dụng giám sát, AI và thành phố thông minh.

Đối với các ứng dụng như Giải pháp an toàn thông minh Safe Fleet, sử dụng cả camera độ nét cao và phần mềm phân tích dự đoán – Ổ đĩa AI Seagate, SkyHawk, được điều chỉnh cho khối lượng công việc 24 × 7 và được tối ưu hóa để hỗ trợ các luồng siêu dữ liệu phức tạp, cung cấp giải pháp hoàn hảo. Các ổ đĩa cấp doanh nghiệp Seagate’s Exos cung cấp dung lượng cực lớn và khả năng mở rộng đặc biệt cho các hoạt động tương tự. Và đối với các ứng dụng sử dụng dữ liệu nóng, ổ đĩa trạng thái rắn Seagate Nytro cung cấp dữ liệu sẵn có ngay lập tức.

Kết hợp công nghệ cải tiến của Safe Fleet với các ổ đĩa cứng được thử nghiệm trong ngành Seagate, là giải pháp tối ưu cho các mối quan tâm quản lý giao thông hiện nay. Sự hợp tác này kết hợp các thiết bị thông minh và các giải pháp lưu trữ đã được chứng minh để giảm các vấn đề về độ trễ, cung cấp thông tin nhanh chóng tại chỗ để ra quyết định trong thời gian thực và ngăn ngừa tai nạn – do đó giúp đảm bảo học sinh và tài xế luôn an toàn, ngay cả khi trung tâm thành phố và dân cư đô thị tiếp tục mở rộng.

Thẻ:

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *