Giải pháp nhận dạng bản số tự động (ANPR) đám mây có phù hợp với doanh nghiệp của bạn không? - Thư viện an ninh
ĐANG TẢI

Gõ để tìm kiếm

Giải pháp nhận dạng bản số tự động (ANPR) đám mây có phù hợp với doanh nghiệp của bạn không?

Chia sẻ

Xử lý dựa trên đám mây là lý tưởng khi thời gian trả về kết quả không phải là điểm quan trọng, ví dụ: khi thu thập thông tin giao thông hoặc đăng ký phương tiện trong dự án kiểm soát ra vào không rào cản. Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn kết quả ngay lập tức dựa trên cách đọc ANPR, như mở cổng hoặc nâng cao thanh chắn xe, một giải pháp dựa trên thiết bị đầu cuối sẽ hoạt động tốt hơn. Nhưng có một số ngành dọc không yêu cầu các ứng dụng như vậy và đây là nơi ANPR dựa trên đám mây sẽ mang lại lợi ích hơn.

Dưới đây là tổng quan về các ngành dọc chính sẽ được hưởng lợi từ ANPR đám mây. Xin lưu ý rằng đây không phải là một danh sách toàn diện, vì sự phát triển liên tục trong công nghệ cho phép ngày càng nhiều ngành dọc sử dụng ANPR dựa trên đám mây. Ngoài ra, khách hàng nên lưu ý các yêu cầu chính khi cài đặt các giải pháp ANPR để tận dụng tối đa hệ thống.

  1. Hệ thống giao thông thông minh (ITS)

Một hệ thống giao thông thông minh (ITS) cho phép các cơ quan chức năng tự động hóa quá trình quản lý giao thông trong thành phố để làm cho nó thông minh hơn và hiệu quả hơn. ANPR có một vai trò quan trọng trong ITS, đặc biệt là kiểm soát tốc độ và tuân thủ quy tắc giao thông. Vì các ứng dụng này không yêu cầu hành động ngay lập tức dựa trên việc đọc bản số xe, nên một cơ sở hạ tầng dựa trên đám mây giúp giảm thiểu đầu tư vào phía camera có thể là lý tưởng.

  1. Phí cầu đường cao tốc, xe cộ và cầu cảng

Một số yếu tố bao gồm ANPR làm cho việc quản lý giao thông đường cao tốc dễ dàng hơn. Nếu doanh nghiệp của bạn liên quan đến việc thu phí trên đường cao tốc, cầu, v.v., mà không sử dụng rào cản, thì ANPR dựa trên đám mây có thể phù hợp. Điều này là do ngay cả khi các phương tiện đi qua cổng thu phí, thanh toán có thể được kích hoạt từ việc đọc ANPR được xử lý trên đám mây. Một hệ thống như vậy sẽ giúp tránh các ùn tắc hoặc đông đúc tại các cổng thu phí và làm tăng tốc hệ thống. Điều này cũng có thể có ích ở những nơi áp dụng thu phí vào trung tâm.

  1. Đỗ xe và dịch vụ trả tiền theo phiếu/vé

Nếu bạn cung cấp dịch vụ không gian đỗ xe có kiểm soát, khách hàng có thể thanh toán để sử dụng chỗ đỗ xe của bạn bằng cách sử dụng ví được gắn vào biển số của họ. Một giải pháp ANPR phát hiện phiếu/vé có thể kích hoạt thanh toán từ ví có thể được kết nối với biển số xe. Điều này cũng có thể phù hợp cho các doanh nghiệp khác như rửa xe và bảo dưỡng xe.

  1. Tuần tra di động và thực thi pháp luật

Nhân viên thực thi pháp luật có thể cần tìm kiếm những chiếc xe bị đánh cắp hoặc tội phạm chạy trốn trong xe hơi dựa trên biển số. Trong các tình huống như vậy, hệ thống cần tìm kiếm trong các cảnh quay video từ nhiều camera. Một giải pháp dựa trên đám mây cho phép điều này vì nó không giới hạn ở các camera độc lập. Ứng dụng này sẽ có ích tại các cơ sở công cộng, bãi đậu xe của trung tâm mua sắm, khuôn viên, v.v.

  1. Quảng cáo ngoài trời được cá nhân hóa

Giải pháp ANPR dựa trên đám mây có thể hỗ trợ các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phù hợp cho khách hàng. Dựa trên việc đọc biển số xe, hệ thống có thể nhận ra khách hàng, từ đó tự động hóa quá trình tùy chỉnh. Một ví dụ tuyệt vời của ứng dụng này là trong quảng cáo ngoài trời được nhắm mục tiêu với nhân khẩu học dựa trên vị trí và dựa trên ANPR, phân khúc xe. Điều này cũng có thể được sử dụng để tự động hóa các chương trình khách hàng thân thiết trong đó hệ thống, sau khi xác định khách hàng, sẽ cung cấp các dịch vụ chuyên biệt theo kế hoạch.

  1. Ngăn chặn lái xe bỏ chạy

Hệ thống ngăn chặn lái xe bỏ chạy dựa trên giải pháp ANPR dựa trên đám mây sẽ giúp truy cập biển số xe trong cơ sở dữ liệu của các lần bỏ chạy trước đó. Khi giải pháp được đặt trong đám mây, việc truy cập vào cơ sở dữ liệu từ các bên thứ ba như cảnh sát hoặc hiệp hội doanh nghiệp trở nên dễ dàng và theo thời gian thực.

Kết luận

Khi các chính phủ trên toàn thế giới ngày càng khám phá khái niệm về các thành phố thông minh, việc sử dụng đám mây ngày càng trở nên cần thiết để tích hợp các giải pháp khác nhau. Sử dụng ANPR dựa trên đám mây sẽ giúp các cơ quan có quyền kiểm soát nhiều hơn đối với các dịch vụ như thực thi pháp luật. Tất nhiên, có một số ứng dụng mà hệ thống dựa trên đám mây là không khả thi và ở nhiều quốc gia, có những thách thức như kết nối mạng thiếu ổn định. Nhưng nếu các vấn đề như vậy được giải quyết, một giải pháp ANPR dựa trên đám mây mang lại rất nhiều lợi ích.

Thẻ:

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *