Hai giải pháp AI để hồi sinh doanh nghiệp bán lẻ - Thư viện an ninh
ĐANG TẢI

Gõ để tìm kiếm

Hai giải pháp AI để hồi sinh doanh nghiệp bán lẻ

Chia sẻ

Một lĩnh vực có thể hưởng lợi từ AI là bán lẻ, đặc biệt là các cửa hàng vật lý hiện đang cần liên tục tối ưu hóa các cửa hàng và cải thiện dịch vụ trong bối cảnh cạnh tranh gia tăng. Nhu cầu mạnh mẽ hơn cho các phân tích bán lẻ tiên tiến, sau đó, đã dẫn đến sự gia tăng của nhiều nhà cung cấp giải pháp có liên quan.

Không cần phải nói, cạnh tranh đã trở nên khốc liệt hơn trong lĩnh vực bán lẻ, đặc biệt đối với các nhà bán lẻ vật lý (offline) khi họ cạnh tranh với các đối tác cửa hàng online.

Để tối ưu hóa doanh thu được tạo ra từ người mua hàng tại cửa hàng, các nhà bán lẻ offline cần thông tin chi tiết, chính xác về khách hàng – không chỉ giới tính, độ tuổi mà cả những phần của cửa hàng họ ghé thăm thường xuyên hơn, những mặt hàng nào họ chạm vào và trong trường hợp họ không thực hiện mua hàng. Tại sao điều này lại quan trọng như vậy?

Thông tin này là thứ mà khách hàng khó có thể chia sẻ với nhà bán lẻ nhưng điều đó cực kỳ quan trọng trong nỗ lực tối ưu hóa của nhà bán lẻ. Ví dụ: kịch bản 300 người mua hàng đến cửa hàng, 50 người thử quần áo và 2 người mua hàng so với kịch bản có 300 người đến, 2 người thử quần áo và 2 người mua hàng. Đó có thể là kết quả của hai nguyên nhân gốc khác nhau và có thể yêu cầu hai tối ưu hóa cách tiếp cận. Nếu nhà bán lẻ có thể tìm thấy những hiểu biết này thông qua các phân tích bán lẻ nâng cao, họ có thể có cơ hội thành công cao hơn trong việc tối ưu hóa cửa hàng và tăng trưởng doanh thu.

Về vấn đề này, SkyREC có giải pháp đáp ứng nhu cầu của các nhà bán lẻ đưa ra bằng việc ra quyết định dựa trên dữ liệu. AI của SkyREC lấy luồng video từ camera IP của bên thứ ba và phân tích các thông tin sau: hành vi của khách hàng, ví dụ như cách họ di chuyển trong cửa hàng, các sản phẩm họ chạm vào và thậm chí là một phần của kệ mà họ tiếp cận; cũng như các đặc điểm trên khuôn mặt của họ, ví dụ như giới tính, tuổi tác và liệu khách hàng có phải là VIP hay không. Dữ liệu sau đó được truyền tới đám mây nơi các báo cáo được tạo.

So với các nhà cung cấp giải pháp phân tích bán lẻ khác, SkyREC nổi bật vì họ có dịch vụ tư vấn riêng mà khách hàng có thể chọn để có được. “Chúng tôi không chỉ cung cấp các cảm biến. Chúng tôi cung cấp dịch vụ tối ưu hóa hoàn chỉnh” Eva Wu, phó chủ tịch Phát triển Kinh doanh tại SkyREC cho biết. “Chúng tôi có một mô hình AI có thể chạy dữ liệu trong nửa năm chỉ mất 2 phút để báo cáo chung. Khách hàng có thể lấy các báo cáo và sử dụng chúng trong các nỗ lực tối ưu hóa của riêng họ. Hoặc, nếu họ chọn, họ có thể hỏi ý kiến ​​các nhà khoa học dữ liệu tại bộ phận khai thác dữ liệu của chúng tôi về cách các cửa hàng của họ có thể được tối ưu hóa.”

Giải pháp dựa trên vị trí

Trong khi đó, các giải pháp dựa trên vị trí cũng đang trở nên phổ biến hơn trong bán lẻ, nơi người dùng có thể dễ dàng tìm thấy các cửa hàng và các cửa hàng có thể cung cấp trải nghiệm mua sắm tốt hơn. Trong những trường hợp này, công nghệ theo dõi rất cần thiết.

Mặc dù GPS là một công nghệ theo dõi tốt, nhưng nó thường hoạt động kém trong nhà, khiến các nhà bán lẻ trong môi trường trong nhà (ví dụ như trong trung tâm mua sắm hoặc sân bay) yêu cầu các giải pháp tốt hơn. Về vấn đề này, Pointr cung cấp giải pháp theo dõi trong nhà dựa trên AI nhắm vào nhiều ngành dọc khác nhau, bao gồm bán lẻ.

“Chúng tôi đã xây dựng Pointr Deep Location, một nền tảng vị trí trong nhà cho phép định vị chính xác con người và tài sản bên trong các tòa nhà” Maryne Slamich, Trưởng phòng Marketing tại Pointr cho biết. “Nền tảng Deep Location sử dụng các kỹ thuật hợp nhất cảm biến và thuật toán machine-learning để cung cấp độ chính xác đáng kinh ngạc cả về vị trí và hướng di chuyển của vật thể”.

“Giải pháp có thể mang lại lợi ích cho các nhà bán lẻ và khách hàng” Slamich nói. “Các nhà bán lẻ trực tiếp có thể cho phép các hành trình mua sắm được cá nhân hóa bằng cách cung cấp hướng dẫn cửa hàng trên điện thoại di động và thông báo theo ngữ cảnh cho khách truy cập khi họ mua sắm. Họ có thể phân tích luồng di chuyển của người mua hàng thông qua các số liệu thống kê và bản đồ nhiệt chi tiết, để thông báo các quyết định bán hàng và đo lường giá trị của các chiến dịch của họ. Chúng tôi cũng làm việc với các địa điểm lớn để kích hoạt một loạt các dịch vụ dựa trên vị trí nhằm cải thiện trải nghiệm của khách truy cập như là chỉ đường trong trung tâm, chia sẻ vị trí và thông báo theo ngữ cảnh. Bạn có thường xuyên gặp khó khăn khi tìm một cửa hàng bên trong một trung tâm mua sắm nhộn nhịp hoặc sân bay không? Điều gì nếu bạn có thể nhận thức ăn được giao tại cổng của bạn, bất cứ nơi nào bạn đang ở trong một sân bay? Đó là mục tiêu chúng tôi mà chúng tơi hướng đến”.

Slamich nói rằng giải pháp của họ đã được triển khai tại Harrods và một số nhà bán lẻ lớn nhất ở Mỹ. Các ngành dọc khác như sân bay và doanh nghiệp cũng có thể áp dụng.

Thẻ:

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *