Hướng dẫn chọn giải pháp camera thân nhiệt - Thư viện an ninh
ĐANG TẢI

Gõ để tìm kiếm

Hướng dẫn chọn giải pháp camera thân nhiệt

Chia sẻ

Trong giai đoạn dịch covid-19, nhu cầu về các giải pháp camera nhiệt độ cơ có xu hướng tăng mạnh. Để có được một hệ thống tối ưu nhất chúng ta nên lưu ý việc lựa chọn và lắp đặt camera.

Nhu cầu về camera thân nhiệt tăng mạnh

Không cần phải nói, covid-19 đã trở thành một đại dịch toàn cầu. Vì một trong triệu chứng chính của bệnh là sốt, nên các cơ quan chức năng đã bắt đầu sử dụng camera có thể đo nhiệt độ cơ thể phát hiện dấu hiệu của covid-19.

“Hiện nay, FLIR đã nhận được phản ánh vấn đề này từ rất nhiều khách hàng bao gồm các cơ sở y tế, nhà kho, nhà máy, tất cả các cấp chính quyền và hầu như bất cứ nơi nào tập trung nhiều người, bao gồm các địa điểm giải trí như bảo tàng, sân vận động và công viên giải trí” theo Chris Bainter, Giám đốc Chiến lược thị trường cho đơn vị kinh doanh công nghệ công nghiệp tại FLIR Systems.

Sử dụng camera thân nhiệt

Không nên sử dụng camera thân nhiệt như một công cụ chẩn đoán y tế để xác định xem ai đó có bị bệnh hay không. Thay vào đó nó nên được sử dụng để sàng lọc bổ trợ giúp cho việc phát hiện mà thôi. Mặc dù vậy, các yêu cầu khác nhau phải được đáp ứng cho mục đích đo nhiệt độ cơ thể.

“Sản phẩm phải được chứng nhận CE hoặc USFDA 510k, phải được sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 13485 hoặc tương đương và sản xuất phải tuân theo tiêu chuẩn EU, ISO 9001 hoặc tương đương” theo Chris Bainter.

Lựa chọn camera thân nhiệt

“Chìa khóa để lựa chọn camera thân nhiệt là phải đáp ứng một số yêu cầu cơ bản như: camera phải hoạt động ổn định, không có lỗi hay báo động sai, nó phải sử dụng nguồn AC hay có Pin kích hoạt, nó phải phù hợp với điện áp cho các quốc gia khác nhau và phải bền” ông Philip Babajide Edu, Giám đốc Công ty Warders cho biết.

Cần lưu ý rằng, vì một số nhà sản xuất có thể đưa ra một số dữ liệu hay làm cho thông số kỹ thuật của họ trông tốt hơn, chúng ta nên thử nghiệm sản phẩm thực tế trong các môi trường khác nhau. “Điều quan trọng là phải thử nghiệm rõ ràng trong nhiều môi trường hoạt động như – ngày / đêm, nóng / lạnhtrong nhà / ngoài trời, bụi / bẩn, ánh sáng, tốc độ / hướng di chuyển của mục tiêu – mà không chỉ là nhìn vào thông số của nhà sản xuất”, theo ông Art Kosatka, CEO Của TranSecure.

“Theo tư vấn, sản phẩm tốt nhất sẽ dựa trên sự phù hợp của tiêu chí kỹ thuật và kết quả hoạt động thực tế của sản phẩm. Không nên chọn những sản phẩm này chỉ bằng thông số kỹ thuật, những thông số mà có thể chỉ được ghi nhận dựa trên các yếu tố môi trường để mô tả chức năng mà không thể thực hiện được trong điều kiện thực tế. Nên chọn những sản phẩm có demo thực tế” Sean Ahrens, Trưởng nhóm thị trường bảo mật tại Affiliated Engineers.

Lắp đặt camera thân nhiệt

“Khi đã mua camera thân nhiệt, bước tiếp theo là lắp đặt đúng cách để có kết quả tối ưu. Camera thân nhiệt tốt là điều quan trọng. Để có thể đo được nhiệt độ chính xác thì mục tiêu đo nhiệt độ nên được căn chỉnh để có khoảng cách hợp lý với camera thân nhiệt, càng gần càng tốt (khoảng cách lấy nét tối thiểu của camera thân nhiệt). Tùy thuộc vào vị trí của camera mà chọn ống kính” theo ông Bai Bainter.

Tích hợp là chìa khóa

Hệ thống camera thân nhiệt có thể cần tích hợp với các hệ thống bảo mật khác. Một ví dụ về việc tích hợp với hệ thống khác là với hệ thống kiểm soát ra vào. “Camera thân nhiệt phải là một phần của toàn bộ hệ thống cho phép người dùng phản ứng với nhiệt độ cao. Hệ thống cần phải có khả năng ngăn chặn đi vào một khu vực an toàn cũng như cung cấp thông báo cảnh báo cho người dùng”, ông Bob Mesnik, Chủ tịch của Kintronics cho biết. “Gần đây, chúng tôi đã giới thiệu một phiên bản của một thiết bị đo nhiệt độ cơ thể có thể được sử dụng với các hệ thống kiểm soát ra vào khác.

Một số lưu ý về quyền riêng tư

“Quyền riêng tư, là một trong những vấn đề quan trọng cần được thực hiện nghiêm túc. Các giải pháp camera phải bảo vệ sự riêng tư. Phải có một thông báo về sự hiện diện của nó cho người qua đường. Họ không bị đe dọa bởi sự hiện diện của nó” Edu nói.

Thẻ:

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *