Kardex Mlog cung cấp dịch vụ hậu cần kho hàng được tối ưu hóa với camera MOBOTIX - Thư viện an ninh
ĐANG TẢI

Gõ để tìm kiếm

Kardex Mlog cung cấp dịch vụ hậu cần kho hàng được tối ưu hóa với camera MOBOTIX

Chia sẻ

Giao hàng nhanh chóng, đúng giờ là chìa khóa thành công trong lĩnh vực hậu cần và việc giao hàng thành công đòi hỏi một hệ thống lưu trữ hiệu quả. Ví dụ, hệ thống lưu trữ và truy xuất (AS / RS) sắp xếp các pallet Euro trong các kho hàng trên cao hoàn toàn tự động. Nếu các hệ thống này ngừng hoạt động, điều này dẫn đến thiệt hại kinh tế lớn cho công ty. Đó là lý do tại sao Kardex Mlog, một trong những nhà cung cấp hệ thống luồng nguyên liệu tích hợp và kho hàng trên cao, trang bị tiêu chuẩn cho AS / RS của mình với camera MOBOTIX S15D để giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động. Do đó, khách hàng có thể giảm tới 30% thời gian ngừng hoạt động và không chỉ thu được lợi ích kinh tế mà còn an toàn hơn cho nhân viên của họ.

Kardex Mlog có hơn 40 năm kinh nghiệm trong việc lập kế hoạch, phát triển và duy trì các giải pháp hậu cần hoàn toàn tự động để lưu trữ pallet, các bộ phận nhỏ, hàng hóa lâu dài và các công trình xây dựng. Tổng công ty cung cấp một dịch vụ toàn diện, bao gồm hỗ trợ kỹ thuật đầy đủ. Hoạt động không bị gián đoạn của cơ sở luôn được ưu tiên. Trung tâm của hoạt động là hệ thống lưu trữ và truy xuất. Hiệu suất tổng thể thành công đòi hỏi thiết bị này phải đáng tin cậy và năng động. Công ty đã sử dụng hệ thống video MOBOTIX trong vài năm nay, giúp giải quyết sự cố gián đoạn một cách nhanh chóng và giữ cho thời gian ngừng hoạt động của máy càng ngắn càng tốt.

Tiết kiệm chi phí nhờ chế độ xem toàn cảnh

Để lắp đặt camera trên hệ thống, Kardex Mlog hợp tác chặt chẽ với IBC Raif GmbH, một nhà cung cấp dịch vụ CNTT và tự động hóa chuyên tư vấn, lập kế hoạch, cài đặt, vận hành, đào tạo và dịch vụ cho các hệ thống an ninh. Norbert E. Raif, Giám đốc điều hành tại IBC Raif GmbH, giải thích: “Chúng tôi đã cung cấp hệ thống camera quan sát MOBOTIX trong vài năm nay và rất ấn tượng với các giải pháp này.”

Kardex Mlog đặc biệt đánh giá cao rằng các hệ thống camera quan sát có thể được điều chỉnh một cách lý tưởng với cơ sở hạ tầng CNTT đã có từ trước và hệ thống không phát sinh bất kỳ cáp hoặc chương trình bổ sung nào. Hệ thống lưu trữ và thu hồi giống như xe nâng không người lái chạy trên đường ray thông qua các lối đi có chiều dài lên đến 100 mét và chiều cao 40 mét. Họ sử dụng một cánh tay cơ khí để vận chuyển pallet Euro và đặt chúng vào vị trí được chỉ định trên giá, cánh tay này kéo dài hoàn toàn tự động. Khi pallet được định vị chính xác, AS / RS sẽ hướng tới giá mục tiêu và dỡ pallet trở lại. Raif giải thích: “Mọi hệ thống lưu trữ và truy xuất đều được trang bị S15D có ống kính ở bên trái và bên phải. Giám đốc kỹ thuật của Kardex Mlog giải thích: “Các camera S15D cho phép người vận hành trong các kho hàng cao cấp có thể nhìn thấy rõ ràng liệu có bất kỳ thứ gì đang treo lơ lửng trên mặt của các pallet có thể khiến AS / RS dừng lại hay không. Đó cũng là lý do chính tại sao chúng tôi đặt camera trên AS / RS ngay từ đầu. Thời gian là tiền bạc đối với hậu cần, và nếu kho hàng đi vào bế tắc, điều này dẫn đến chi phí cao cho công ty. Do đó, thời gian ngừng hoạt động của hệ thống lưu trữ và truy xuất cần càng ngắn càng tốt. ”

Hơn nữa, giám sát thời gian thực giúp loại bỏ nhu cầu thực hiện các phân tích tại chỗ phức tạp và nguy hiểm trong các kho hàng trên cao. Nhân viên không còn phải leo lên độ cao hơn 40 mét để xem điều gì đã dừng hệ thống.

Khắc phục sự cố để đạt hiệu quả cao hơn

Hệ thống video MOBOTIX cũng ghi lại các sự kiện trước khi bị gián đoạn để cho phép thực hiện các phân tích lỗi rộng rãi. Giám đốc kỹ thuật của Kardex Mlog giải thích: “Bốn phút cuối cùng trước khi xảy ra sự kiện gián đoạn luôn được lưu lại vĩnh viễn. Nếu không có sự cố nào xảy ra trong quá trình hoạt động, camera  sẽ tự động ghi đè các chuỗi hình ảnh đã lưu trước đó.” Hình ảnh video cho phép xử lý sự cố gián đoạn một cách nhanh chóng và chính xác – trong một số trường hợp, thậm chí không cần kỹ thuật viên dịch vụ đi dọc theo lối đi bị ảnh hưởng khi hệ thống đã tắt. Nếu sự gián đoạn cần được giải quyết tại chỗ, hình ảnh video có thể được sử dụng để xác định số lượng nhân viên cần thiết và những thiết bị hoặc dụng cụ bảo vệ và phụ trợ cũng như các bộ phận thay thế được yêu cầu.

Trong khái niệm MOBOTIX phi tập trung, mọi camera hoạt động như một máy tính hiệu suất cao. Camera xử lý dữ liệu và hình ảnh, và thậm chí thực hiện mã hóa. Mục đích duy nhất của PC hoặc trung tâm điều khiển video là xem và điều khiển camera – nó không được sử dụng để phân tích hoặc ghi lại. Điều này có nghĩa là người dùng không yêu cầu phần mềm quản lý video quá phức tạp và đắt tiền.

Hai trong một: tiết kiệm chi phí và công nghệ bán cầu

Kardex Mlog trước đây đã sử dụng camera M1, M10 và sau đó là M22 và M24 từ MOBOTIX để đảm bảo nhìn rõ các palette. Mỗi loại chỉ có một ống kính, có nghĩa là hai camera được lắp trên mỗi AS / RS. Công ty đã sử dụng camera S15D bán cầu kép kể từ mùa thu năm 2013. Mẫu camera này có hai đơn vị ống kính thu nhỏ và cho phép thực hiện một loạt các kịch bản ứng dụng linh hoạt hơn.

Các ống kính hình bán cầu được liên kết với casing thông qua cáp kết nối và được gắn vào AS / RS theo cách giúp bạn có thể xem những gì đang xảy ra xung quanh palette từ chế độ xem mắt chim. Điều này cho phép họ cung cấp hai hình ảnh toàn cảnh 180° có độ phân giải cao đã được sửa méo, mỗi hình ảnh có 3,1 megapixel. Giám đốc kỹ thuật của Kardex Mlog giải thích: “Công nghệ bán cầu mang đến cho chúng tôi tầm nhìn 360 ° toàn diện mà không có bất kỳ điểm mù nào, vì vậy giờ đây chúng tôi chỉ phải lắp một camera”.

Camera kép cũng mang lại một lợi thế quan trọng khác: Với hệ thống nhiều camera, các đối tượng liên tục di chuyển từ vùng quan sát này sang vùng quan sát tiếp theo – nhưng với camera toàn cảnh bán cầu, chúng không bao giờ biến mất khỏi nguồn cấp dữ liệu video, cũng như không bị nhân đôi khi vùng nhìn các camera chồng lên nhau.

Khả năng hiển thị tốt ngay cả trong bóng tối

Nếu xảy ra gián đoạn, AS / RS sẽ tự động dừng. Nhờ các hệ thống video được cài đặt, các nhà điều hành kho giờ đây có thể phân tích nguyên nhân của sự gián đoạn bằng cách sử dụng ghi âm và nhanh chóng thực hiện các biện pháp cụ thể để khắc phục tình hình. Để các nhân viên kho hàng có được hình ảnh video rõ nét ngay cả trong các nhà kho tối tăm trên cao, Kardex Mlog đã phát triển một giải pháp cùng với IBC Raif GmbH. Đèn chiếu halogen nhỏ đã được trang bị ở bên trái và bên phải của hệ thống AS / RS, và các đèn này sẽ tự động bật trong quá trình tải và dỡ hàng.

“Chúng tôi cũng có thể sử dụng ống kính đen trắng, mang lại hình ảnh tốt hơn đáng kể trong bóng tối. Tuy nhiên, chúng không được sử dụng trong nhiều nhà kho, vì nó cần có khả năng nhận biết chính xác màu sắc của sản phẩm được lưu trữ ở đó. Do đó, các ống kính màu thường được sử dụng cùng với đèn chiếu halogen” – Raif giải thích.

Một loại cho tất cả - hệ thống camera quan sát sử dụng tiêu chuẩn và các ứng dụng đặc biệt

“Theo tôi, hệ thống này là vô song trên thị trường. Vỏ che được gia cố bằng sợi thủy tinh mạnh mẽ, phạm vi nhiệt độ hoạt động rộng từ -30 đến 60 ° C (  -22 ° F đến 140 ° F) mà không cần thông gió và sưởi ấm và thực tế là không có bộ phận chuyển động cơ khí nào đảm bảo rằng camera  MOBOTIX có độ tin cậy cao trong mọi điều kiện môi trường.” Điều này cũng đóng một vai trò quan trọng trong các nhà kho trên cao hoàn toàn tự động, vì các thùng chứa có thể cần được bảo quản ở nhiệt độ lạnh trên giá tùy thuộc vào ngành, chẳng hạn như công ty dược phẩm hoặc công ty thực phẩm. Điều này có nghĩa là các hệ thống và thiết bị được lắp đặt cũng cần phải chịu được nhiệt độ.

Thời gian ngừng hoạt động giảm tới 30 phần trăm

“Chúng tôi đã xác định thời gian ngừng hoạt động là bao lâu trước khi sử dụng giải pháp Kardex Mlog hiện tại với camera  và so sánh chúng với tình hình hiện tại. Các con số thật ấn tượng: trung bình, thời gian ngừng hoạt động đã giảm từ 25 đến 30% kể từ khi hệ thống camera được lắp đặt” – Norbert E. Raif tóm tắt: “Vì vậy, các nhà khai thác kho hàng tiết kiệm được vài nghìn euro bằng cách sử dụng hệ thống video MOBOTIX cho AS / RS”.

Những người quan tâm có thể xem loại hệ thống này trông như thế nào tại quầy trình diễn tại trụ sở chính của Kardex Mlog ở Neuenstadt, Đức. Camera S15D của MOBOTIX cũng được sử dụng ở đây. Điều này cho phép khách hàng trực tiếp trải nghiệm cách họ được cài đặt và xem các loại hình ảnh mà họ cung cấp.

Thẻ:

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *