Khả năng vô hạn của thế hệ camera IoT mới - Thư viện an ninh
ĐANG TẢI

Gõ để tìm kiếm

Khả năng vô hạn của thế hệ camera IoT mới

Chia sẻ

Camera an ninh và điện thoại thông minh có điểm gì chung? Và tại sao các chuyên gia an ninh chỉ cần camera thông minh để thực hiện công việc của họ? Câu trả lời sẽ được bật mí ngay sau đây, cùng tìm hiểu nào

Khi được hỏi công nghệ giám sát sẽ đi tới đâu, chúng ta hãy tham khảo đến sự phát triển của điện thoại thông minh từ những ngày đầu của điện thoại di động cho đến các thiết bị tất cả trong một ngày nay. Camera an ninh có nhiều điểm chung với điện thoại thông minh hơn bạn nghĩ. Theo đó, camera IoT sẽ phát triển theo hướng tương tự; ngay thời điểm chúng đã có những khả năng tương tự với điện thoại thông minh!

Điện thoại thông minh là hình mẫu

“Thế giới nhạt nhẽo và khó khăn trước khi có điện thoại thông minh. Mọi người chờ đợi xếp hàng mua hàng mà không có gì giải trí. Những cuộc cãi vã ở quán bar đã kết thúc bằng những vụ ẩu đả hoặc một ai đó la hét. Phớt lờ bạn bè và người thân ở bàn ăn tối đòi hỏi sự khéo léo và trí tưởng tượng. Đây thực sự là thời kỳ đen tối.” – sciencenode.org

Khi điện thoại trở thành điện thoại di động và cuối cùng là điện thoại thông minh, chúng không còn chỉ là điện thoại. Họ cũng trở thành máy ảnh, máy tính, máy chơi game, la bàn, đèn pin, dịch giả, ví kỹ thuật số và nhiều hơn nữa. Với những siêu năng lực này, điện thoại thông minh đã thay đổi căn bản cuộc sống của chúng ta.

Không giống như điện thoại di động đầu tiên, Motorola DynaTAC 8000x từ năm 1973, điện thoại thông minh ngày nay được trang bị bộ xử lý mạnh mẽ và lưu trữ dữ liệu khổng lồ, cho phép chúng chạy các ứng dụng phức tạp. Đặc biệt khả năng xử lý lượng lớn dữ liệu đã được cải thiện mạnh mẽ trong những thập kỷ gần đây.

Người dùng có thể tải xuống phần mềm cho điện thoại thông minh của họ từ App Store, ChPlay, nơi cung cấp hàng triệu ứng dụng cho nhiều ứng dụng riêng tư và chuyên nghiệp. Những ứng dụng này cung cấp cho điện thoại thông minh khả năng gần như không giới hạn và biến chúng thành những kẻ toàn năng thực sự trong một thế giới được kết nối.

Chỉ mất 5 phút để cài đặt một ứng dụng khác và chúng ta lại có một khả năng khác trên điện thoại thông minh. Tại Security and Safety Things, chúng ta thấy nguyên tắc thiết bị hỗ trợ này thông qua phần mềm như một bản thiết kế cho nhiều thiết bị kỹ thuật số khác trên Internet of Things, đặc biệt là …

…Thế hệ camera thông minh mới

Giống như điện thoại thông minh, các camera an ninh đã từng bắt đầu như các thiết bị cơ bản, chỉ có thể thực hiện một chức năng duy nhất: quay video và chuyển tiếp nó tới các hệ thống giám sát nơi xử lý thông tin video.

So sánh sơ qua thì camera hiện đại ngày nay tiên tiến hơn rất nhiều: được trang bị bộ xử lý mạnh mẽ và kết nối Internet, chúng sẵn sàng thực hiện một loạt các chức năng liên quan đến video, giúp cuộc sống riêng tư và kinh doanh dễ dàng hơn. Các ứng dụng đã từng nằm trong trung tâm dữ liệu hoặc trên đám mây giờ đây được thực hiện trực tiếp trong camera.

5 tính năng khiến bạn bất ngờ từ camera

Camera an ninh trong IoT có thể giúp tối ưu hóa bảo mật, an toàn và hoạt động xuyên suốt trong cuộc sống riêng tư và kinh doanh. Chìa khóa để đạt được điều này là các ứng dụng được phát triển để làm cho camera thông minh hơn. Và việc cần làm ở đây là là các camera có thể giao tiếp với các hệ thống khác trong IoT. Dưới đây là một số ví dụ về các ứng dụng video sẽ rất phổ biến trong tương lai gần.

  • Cải thiện hoạt động trong các tòa nhà thương mại
  • Phát hiện đám cháy trước khi nó xảy ra và gây thiệt hại
  • Giúp các nhà bán lẻ bán tăng doanh số các cửa hàng
  • Phát hiện hành vi trộm cắp trong khi nhân viên không biết
  • Bảo vệ con người và máy móc khỏi tai nạn tại nơi làm việc

Với mỗi ứng dụng được phát triển cho camera IoT, hàng ngàn thiết bị trên toàn thế giới có thể trở nên thông minh hơn trong vòng 5 phút. Nhìn thấy được tia sáng này, một số chuyên gia bảo mật có thể không cần bất kỳ thiết bị nào khác ngoại trừ camera.

Thẻ:

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *