Khám phá tận cùng bí ẩn về camera an ninh tầm nhìn ban đêm - Thư viện an ninh
ĐANG TẢI

Gõ để tìm kiếm

Khám phá tận cùng bí ẩn về camera an ninh tầm nhìn ban đêm

Chia sẻ

Khi nói đến camera an ninh quan sát ban đêm, có nhiều quan niệm sai lầm có thể dẫn đến việc chọn sai camera và do đó, cảm thấy thất vọng về kết quả. Trong bài viết này, chúng tôi làm rõ một số hiểu lầm này.

Camera quan sát ban đêm chỉ nhìn thấy hai màu đen và trắng

Ý tưởng về “tầm nhìn ban đêm” thường gợi ra hình ảnh đơn sắc có màu đen và trắng hoặc màu xanh lục mà chúng ta thường thấy trên TV. Điều này rõ ràng không còn đúng nữa.

Ngày nay, công nghệ ánh sáng yếu và ánh sáng cực thấp, cùng với những tiến bộ trong các thành phần camera và các công nghệ liên quan, cho phép camera nhìn thấy đầy đủ màu sắc trong bóng tối. Nhiều công ty đã và đang nỗ lực cải tiến công nghệ ánh sáng yếu của họ để cung cấp video màu sắc trung thực và rõ ràng hơn vào ban đêm.

Mặc dù nhiều camera nhìn ban đêm hiện cung cấp màu sắc, nhưng các camera này vẫn yêu cầu đủ ánh sáng để cung cấp hình ảnh màu. Các camera này cũng được trang bị một số dạng ánh sáng hồng ngoại (IR) cho phép camera chuyển sang màu đen và trắng nếu ánh sáng không đủ để chế độ màu hoạt động.

Các công ty như Dahua Technology đã tung ra các sản phẩm toàn màu, được quảng cáo giám sát toàn màu 24/7 trong điều kiện ánh sáng yếu. Eaden Xie, Giám đốc Sản phẩm IPC của Trung tâm Kinh doanh Nước ngoài tại Dahua Technology cho biết: “So với camera starlight, không cần phải lo lắng về việc mất chi tiết hình ảnh / thông tin màu sắc do màn hình chuyển sang đen trắng”.

Camera quan sát ban đêm nhìn rõ hơn vào ban ngày

Theo Max Fang, Giám đốc Sản phẩm IP của Hikvision Digital Technology, một quan niệm sai lầm phổ biến về camera an ninh ban đêm là nó có thể nhìn thấy nhiều hơn vào ban ngày so với ban đêm.

“Hiệu quả hình ảnh ban ngày phụ thuộc vào nhiều khía cạnh, chẳng hạn như độ sâu trường ảnh, chống ngược sáng (WDR), độ phân giải,… cần được đánh giá toàn diện. Các yếu tố chính ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh ban ngày đã được đề cập ở trên. Công nghệ chiếu sáng thấp rõ ràng không cải thiện hiệu ứng ban ngày” – Fang giải thích.

Thông số kỹ thuật và bảng dữ liệu

Một quan niệm sai lầm phổ biến khác là đánh đồng số liệu với hiệu quả. Người dùng có xu hướng phụ thuộc quá nhiều vào bảng dữ liệu khi quyết định triển khai giải pháp camera nào. Trên thực tế, người dùng thường bị dẫn dắt bởi bảng dữ liệu và đưa ra quyết định dựa trên các số liệu hơn là cách camera thực sự hoạt động.

Theo Andres Vigren, Giám đốc Sản phẩm Toàn cầu tại Axis Communications, trừ khi so sánh các mẫu camera của cùng một nhà sản xuất, bảng dữ liệu có thể gây hiểu nhầm và không đưa ra dấu hiệu nào về chất lượng của camera hoặc cách nó hoạt động trong tình huống cụ thể. Ngoài ra, bằng cách giới hạn lựa chọn camera trong một phạm vi thông số kỹ thuật nhất định, các tùy chọn camera chất lượng cao phù hợp khác có thể bị loại khỏi quá trình lựa chọn, dẫn đến kết quả không đạt tiêu chuẩn.

“Chỉ dựa trên các số liệu, người dùng có thể mua giải pháp mà họ cảm thấy sẽ hoạt động như mong đợi, nhưng không thành công về lâu dài do các thông số kỹ thuật được ghi không được đáp ứng. Cách duy nhất để tránh điều này là xem camera đang hoạt động trước khi đưa ra quyết định cuối cùng” – Vigren giải thích.

Vigren tin rằng rất đáng đầu tư thời gian vào việc thực hiện một “cảnh quay” nơi các camera tiềm năng được đánh giá để xem chúng hoạt động như thế nào trong khu vực vào ban ngày và ban đêm. Ông nói: “Bằng cách này, người dùng cuối có thể đưa ra quyết định dựa trên bằng chứng hiệu quả cụ thể.”

Thẻ:

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *