Lợi ích của các giải pháp nhận dạng bản số tự động (ANPR) dựa trên đám mây là gì? - Thư viện an ninh
ĐANG TẢI

Gõ để tìm kiếm

Lợi ích của các giải pháp nhận dạng bản số tự động (ANPR) dựa trên đám mây là gì?

Chia sẻ

Những phát triển mới trong phân tích video đã thúc đẩy mạnh mẽ việc quản lý an toàn giao thông và đường bộ trong những năm gần đây. ANPR là một tính năng quan trọng đã đóng một vai trò quan trọng trong việc này. “Sự khác biệt chính giữa các giải pháp ANPR tại chỗ và trên nền tảng đám mây là nơi diễn ra quá trình xử lý hình ảnh” – theo ông Adrian Cseko – Trưởng phòng Kinh doanh của Asura Technologies. Trong trường hợp xử lý đám mây, người dùng sẽ gửi dữ liệu tới đám mây của nhà cung cấp ANPR và kết quả được trả về cơ sở dữ liệu hoặc hệ thống đã chỉ định.

“Do đó, lợi thế của các giải pháp dựa trên đám mây là khách hàng không phải mua máy chủ và thiết lập tại chỗ để chạy phần mềm ANPR,” Cseko nói. “Hơn nữa, hầu hết các giải pháp dựa trên đám mây có thể được truy cập trong mô hình loại đăng ký, đôi khi giá được điều chỉnh theo khối lượng xử lý. Vì vậy, nếu muốn giảm chi phí cố định là mục tiêu của dự án hoặc đơn giản là không có không gian để chứa máy chủ, một giải pháp ANPR dựa trên đám mây mang lại nhiều lợi ích hơn. Ngoài ra, vì cần ít yếu tố hơn để cài đặt tại chỗ, một dự án dựa trên ANPR có thể được triển khai sớm hơn nếu sử dụng giải pháp dựa trên đám mây. “

Ưu điểm gấp đôi

Rõ ràng, có một số lợi thế khi sử dụng các giải pháp ANPR dựa trên đám mây. Các nghiên cứu trường hợp trên khắp thế giới đã cho thấy chúng có lợi như thế nào. Theo Gabor Jozsa -CMO tại Adaptive Recognition: “Những thứ này có thể được phân loại theo công nghệ và chi phí”. Jozsa liệt kê một số lợi ích đáng kể theo cả hai loại này từ góc độ của giải pháp mà công ty của họ cung cấp.

Lợi thế về chi phí

 • Không cần đầu tư vốn.
 • Giảm 50-60% tổng chi phí so với các hệ thống tại chỗ.
 • Thời gian thực hiện và thời gian tích hợp ngắn hơn 3-4 lần.
 • Bắt đầu nhận ra hình ảnh của riêng bạn chỉ sau 1 giây sau khi đăng ký. Thêm nhận dạng phương tiện vào ứng dụng của bạn chỉ sau 1 giờ. Giải pháp ANPR đám mây bắt đầu tạo doanh thu ngay ngày hôm sau.
 • Giá cả minh bạch và linh hoạt hoàn toàn phù hợp với mọi ứng dụng.
 • Giải pháp ANPR đám mây của Adaptive Recognition cung cấp các gói giá dựa trên tín dụng, sử dụng bao nhiêu, trả bấy nhiêu.
 • Chi phí hoạt động tối thiểu hoặc bằng 0: cập nhật công cụ cốt lõi, không cần bảo trì, cập nhật API được thực hiện bởi Adaptive Regconition. Cam kết chất lượng dịch vụ đạt mức 99,9% được bảo đảm trên toàn thế giới, ở tất cả các khu vực.
 • Nhờ giá chỉ trả cho mỗi lần sử dụng, chi phí dịch vụ thực tế tương đương với sử dụng thực tế. Không có gánh nặng do mức giá cố định khi dịch vụ yêu cầu thấp. Bạn có thể nhận ra 1 triệu sự kiện cùng một lúc và chỉ trả tiền cho điều đó. Sau đó, bạn có thể nhận ra 10.000 trong những tháng tiếp theo. Bạn sẽ luôn trả tiền dựa trên dịch vụ đã sử dụng.

Ưu điểm công nghệ

 • Các nhà tích hợp cuối cùng có thể tập trung vào chức năng ứng dụng thay vì thiết lập và vận hành cơ sở hạ tầng tại chỗ.
 • Kết quả API REST dễ sử dụng có định dạng JSON.
 • Bất cứ ai cũng có thể trở thành một chuyên gia ANPR. Chỉ cần tải lên hình ảnh tĩnh của bạn lên ANPR Cloud của Adaptive Recognition. Phần còn lại được thực hiện bởi dịch vụ, điều chỉnh các tham số bên trong của OCR engine để có kết quả tốt nhất.
 • Giải pháp ANPR đám mây có thể mở rộng, cung cấp quy mô không giới hạn. Nó mạnh mẽ và ổn định.
 • Giải pháp ANPR đám mây cung cấp tài nguyên xử lý thực tế không giới hạn so với các hệ thống dựa trên PC, máy chủ tại chỗ. Điều này mang lại cho bạn một lợi thế cạnh tranh thực sự, chủ yếu là khi bạn cung cấp hình ảnh đầu vào từ khắp nơi trên thế giới. Các công cụ OCR cụ thể mang lại kết quả tốt nhất cho một khu vực có thể được chạy song song trong ANPR Cloud, trong khi điều này đòi hỏi kiến ​​trúc tại chỗ đắt đỏ và phức tạp.

Làm thế nào để có được những lợi ích này?

Nhưng ANPR dựa trên đám mây có thể không phù hợp cho mọi cài đặt. Theo Walter Verbruggen – Giám đốc bán hàng tại Avutec Computer Vision: “Một giải pháp đám mây là lý tưởng cho một camera duy nhất, lắp ở đâu đó, cần truyền phát video đến dịch vụ ANPR trên đám mây. Cần phải suy nghĩ về việc: bạn muốn làm gì với dữ liệu ANPR?”

“Trong trường hợp một hệ thống quản lý bảo mật thông minh sẽ gửi các gói hình ảnh chụp nhanh lên đám mây, băng thông mạng (và chi phí) có thể được tiết kiệm một cách đáng kể” -Verbuggen nói: “Lợi ích chung của đám mây: không có máy chủ cục bộ phải duy trì hoặc hỗ trợ, chỉ dựa trên đăng ký hàng tháng.”

Thẻ:

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *