Mối quan tâm và giải pháp để triển khai phát hiện đám đông trong không gian công cộng - Thư viện an ninh
ĐANG TẢI

Gõ để tìm kiếm

Mối quan tâm và giải pháp để triển khai phát hiện đám đông trong không gian công cộng

Chia sẻ

Việc triển khai một cách có trách nhiệm và đáng tin cậy một hệ thống phát hiện đám đông trong không gian công cộng là điều rất quan trọng. Bạn có thể có một cái mà không có cái kia. Tuy nhiên, nhiều mối quan tâm chính xung quanh việc đếm đám đông có liên quan đến một hoặc cả hai ý tưởng này.

Độ chính xác, sức mạnh xử lý và tính linh hoạt

Rõ ràng, độ chính xác là điều cần thiết để triển khai một giải pháp phát hiện đám đông thành công. Không có nó, không có thể nào triển khai được.

“Trong khi những tiến bộ về thuật toán – nhờ học sâu và các kỹ thuật khác – góp phần tăng độ chính xác và độ tin cậy, một trong những mối quan tâm lớn nhất khi triển khai phân tích phát hiện đám đông là sức mạnh xử lý và sự phù hợp của phân tích trong môi trường nơi bạn muốn triển khai” – theo Tom Hofer, Giám đốc sản phẩm tại Senstar.

“Để đáp ứng các yêu cầu về sức mạnh xử lý, có thể sử dụng hỗ trợ GPU trên máy chủ nhưng cách tiếp cận tốt hơn là sử dụng một nền tảng nhúng với các bộ dữ liệu được đào tạo và tùy chỉnh trước” – ông nói.

“Các công cụ phân tích đám đông cũng phải đủ linh hoạt để cho phép người dùng đặt giới hạn cho mọi môi trường, ở mức độ họ thấy cần thiết cho không gian của họ” – Chris Bruce, MD của GlobalReach Technology giải thích.

Bảo vệ quyền riêng tư

Như với bất kỳ phân tích được sử dụng trong một phạm vi công cộng, quyền riêng tư là một mối quan tâm chính. Việc sử dụng phần mềm nhận dạng khuôn mặt của các tổ chức chính phủ đã bị cấm ở một số nơi tại Hoa Kỳ vào đầu năm nay. Ủy ban Châu Âu cũng đã xem xét việc cấm sử dụng nhận dạng khuôn mặt ở các khu vực công cộng trong vòng 5 năm – sau đó họ đã quay lại vấn đề này.

“Ngày nay, Đại dịch COVID-19 đang đẩy nhanh việc sử dụng các công nghệ kỹ thuật số trong xuyên suốt công việc, tại nhà và trong các tương tác xã hội của chúng ta. Điều này tạo ra những cơ hội mới nhưng cũng có những rủi ro và thách thức trên phạm vi toàn cầu” – theo Bjørn Skou Eilertsen, CTO của Milestone Systems: “Những sáng kiến ​​trong công nghệ nên được tôn vinh, nhưng chúng ta phải thừa nhận vai trò của mình trong việc phát triển các công nghệ mới một cách có trách nhiệm.”

Vì bản chất của phát hiện đám đông là xác định số lượng người trong một không gian, nên có những lo ngại rõ ràng về quyền riêng tư và dữ liệu cá nhân. Stuart Mills – COO và Giám đốc khách hàng tại CrowdVision, đã giải quyết tầm quan trọng của việc cung cấp dữ liệu thời gian thực chính xác trong khi đảm bảo rằng những người đang trong tầm ngắm có thể được xác định riêng lẻ.

“Các giải pháp của CrowdVision phát hiện người trong không gian công cộng sử dụng một trong hai camera hoạt động như cảm biến, được gắn trực tiếp trên đầu để không thể nhìn thấy khuôn mặt hoặc các thuộc tính riêng lẻ, hoặc bằng cách triển khai các cảm biến LiDAR, phát hiện hình dạng con người thay vì bất kỳ đặc điểm cá nhân nào” – ông nói.

Đối với GlobalReach Technology, họ nhấn mạnh rằng mục đích của phần mềm của nó là cung cấp cho kiểm soát địa điểm đặt ngưỡng của riêng họ bằng cách sử dụng dữ liệu ẩn danh được thu thập từ các mạng Wi-Fi và cảnh báo cho họ và cung cấp cho họ thông tin chi tiết để thực hiện các bước chủ động để quản lý đám đông .

Họ có thể xuất bản thông tin này hoặc hiển thị nó trên màn hình kỹ thuật số để hiển thị cho công chúng và cho phép mọi người thực hiện các bước phòng ngừa của riêng họ. “Cách tiếp cận ẩn danh này bảo vệ quyền riêng tư cá nhân và cung cấp cho địa điểm thông tin cần thiết để quản lý sự đông đúc’ – ông Bruce nói.

Đám đông an toàn hơn

Phân tích đám đông sẽ chỉ tiếp tục tiến lên khi các thuật toán học sâu trở nên thông minh hơn, các nhà cung cấp phân tích tiếp tục đổi mới. Và điều đó đã đến vào thời điểm rất thích hợp. Trong khi tất cả chúng ta đều theo dõi và chờ đợi để xem đại dịch diễn ra như thế nào và xem những ảnh hưởng lâu dài đến cách chúng ta tương tác với nhau, các trường hợp sử dụng để phát hiện đám đông vẫn sẽ phát triển.

Thẻ:

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *