Nghiên cứu của NIST về đo lường độ chính xác của công nghệ vân tay không tiếp xúc - Thư viện an ninh
ĐANG TẢI

Gõ để tìm kiếm

Nghiên cứu của NIST về đo lường độ chính xác của công nghệ vân tay không tiếp xúc

Chia sẻ

Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia Mỹ (NIST) đã đánh giá một số công nghệ quét vân tay không tiếp xúc có bán trên thị trường, cho phép người dùng so sánh hiệu suất của họ với các thiết bị thông thường yêu cầu tiếp xúc vật lý giữa ngón tay người và máy quét.

Kết quả nghiên cứu, được công bố dưới dạng Báo cáo liên ngành của NIST (NISTIR) 8307: Đánh giá khả năng tương tác 2019: Chụp vân tay không chạm.Nó cho thấy các thiết bị cần tiếp xúc vật lý vẫn vượt trội so với công nghệ không chạm qua mức độ chính xác với vân tay trong cơ sở dữ liệu. Tuy nhiên, khi các thiết bị không chạm quét nhiều ngón tay trên một bàn tay, nó sẽ cải thiện hiệu suất của chúng. Các thiết bị không chạm quét nhiều ngón tay cũng hiếm khi tạo ra lỗi trùng khớp giả, sai khớp của vân tay một người với một vân tay của người khác.

Báo cáo cập nhật nghiên cứu NIST tháng 7 năm 2018 về chụp không tiếp xúc và nhằm hỗ trợ các tổ chức sử dụng công nghệ quét vân tay.

“Báo cáo tóm tắt tình trạng của nghệ thuật quét vân tay không tiếp xúc” John Libert, một trong những tác giả của báo cáo cho biết: “Nó có thể giúp bất cứ ai quan tâm đến công nghệ không tiếp xúc đánh giá được chi phí trong quá trình mà họ có thể phải trả khi chuyển sang chụp vân tay không tiếp xúc.

NIST cho biết, các thiết bị nhận dạng vân tay, có thể quét các vân tay tạm thời khớp với các vân tay được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu, có thể được sử dụng trong các tòa nhà và tại biên giới. Các thiết bị thông thường thường yêu cầu tiếp xúc vật lý với đầu ngón tay của một cá nhân, nhưng ngày càng càng có sự quan tâm đến công nghệ mà không phải vì nó có thể hoạt động nhanh hơn và ít cần các nhà khai thác được đào tạo hơn – mà là nó có thể vệ sinh hơn, một lợi thế trong đại dịch COVID-19, mặc dù nghiên cứu của NIST – không kiểm tra vệ sinh – có trước sự xuất hiện của virus.

“Hiện tại, không có tiêu chuẩn ngành nào thừa nhận việc nhận diện 3D của dấu vân tay có khả năng tương thích với cơ sở dữ liệu dấu vân tay cũ, có chứa các bản ghi 2D” NIST cho biết. Một mục tiêu của nghiên cứu NIST là đánh giá khả năng tương tác của việc nhận diện vân tay không chạm với các cơ sở dữ liệu cũ. Nói tóm lại, các thiết bị không chạm mới phù hợp với việc quét vân tay của chúng như thế nào với các mục cơ sở dữ liệu hiện có?

Phòng làm việc của NIST đã nghiên cứu hiệu suất của sáu công nghệ thông minh: bốn ứng dụng di động (dựa trên điện thoại thông minh) và hai thiết bị không tiếp xúc độc lập. Mặc dù nghiên cứu không xác định các thiết bị không tiếp xúc theo tên, tuy nhiên chúng đều là các mẫu hiện tại kể từ tháng 5 năm 2019, do đó cung cấp dấu hiệu tốt về trạng thái của kỹ thuật để chụp không tiếp xúc tại thời điểm thu thập. Các công ty tham gia đã cung cấp các thiết bị của họ thông qua Cooperative Research and Development Agreement (Thỏa thuận hợp tác nghiên cứu và phát triển CRADA) với NIST.

Dấu vân tay được thu thập từ 200 tình nguyện viên trong môi trường phòng thí nghiệm bằng cách sử dụng tất cả sáu thiết bị, cũng như hai thiết bị tiếp xúc hiện đại nhất để so sánh.

Một số kết quả chính bao gồm:

  • Quét bất kỳ ngón tay nào dẫn đến các thiết bị không tiếp xúc hoạt động tương đối kém, có độ chính xác 60% đến 70%.
  • Với sự kết hợp nhiều ngón tay, các thiết bị được thực hiện với độ chính xác cao hơn. Độ chính của thiết bị tiếp xúc thường tốt hơn 99,5%, và một thiết bị không tiếp xúc đạt được tỷ lệ trùng khớp này. Một ứng dụng di động đạt độ chính xác 95% và các thiết bị khác đạt độ chính xác gần 90%.
  • Tất cả các thiết bị không tiếp xúc tạo ra tỷ lệ phù hợp giả thấp, hiếm khi chỉ ra sự trùng khớp giữa một người quét và vân tay của một người khác đã lưu.

NIST đang chuẩn bị phân tích theo dõi dữ liệu chi tiết hơn cũng như quy trình chi tiết để thử nghiệm thiết bị. Nhóm nghiên cứu hy vọng cả hai tài liệu này sẽ được công bố vào cuối năm nay. Hiện tại, một thông điệp gửi tới là quét nhiều ngón tay giúp việc xác minh vân tay không chạm hoạt động chính xác hơn.

“Mục đích của nghiên cứu là để kiểm tra thêm giả thuyết rằng khớp nhiều ngón tay có thể cải thiện đáng kể độ chính xác của khớp vân tay không tiếp xúc” theo ông Li Libert. “Dữ liệu của chúng tôi cho thấy rằng nó có thể”.

Thẻ:

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *