Những thách thức và hạn chế của các giải pháp tự động nhận dạng bản số dựa trên đám mây - Thư viện an ninh
ĐANG TẢI

Gõ để tìm kiếm

Những thách thức và hạn chế của các giải pháp tự động nhận dạng bản số dựa trên đám mây

Chia sẻ

Mặc dù có những ưu điểm, các giải pháp tự động nhận dạng bản số (ANPR) dựa trên đám mây không phải không có những hạn chế hoặc thách thức trong việc thực hiện. Hầu hết là về mặt kỹ thuật nhưng đôi khi cũng có những lo ngại về ngân sách. Có một số yếu tố mà khách hàng cần lưu ý trước khi triển khai giải pháp ANPR.

Hạn chế rõ ràng nhất là các phân tích trên đám mây có thể không phù hợp với các giải pháp yêu cầu các hành động ngay lập tức. Chẳng hạn, một giải pháp mở cổng hoặc thanh chắn cho bãi đỗ xe sau khi xác định người dùng thông qua ANPR cần mở cổng trong vài giây. Không làm điều này sẽ làm người dùng hoặc khách hàng giận dữ. Bạn không có đủ khả năng để giải quyết sự chậm trễ liên quan đến mạng ở đây, và do đó, giải pháp trên các thiết bị đầu cuối hoạt động tốt hơn.

Kết nối mạng Internet

Các giải pháp dựa trên đám mây yêu cầu kết nối Internet để hoạt động, do đó, chúng có thể không khả thi đối với các dự án không có kết nối Internet.

“Phát hiện sự kiện cũng là một vấn đề trong trường hợp ANPR dựa trên đám mây, có thể tránh được nếu băng thông cho phép luồng video hoạt động liên tục của các khu vực cần được giám sát (như trong trường hợp này, giải pháp của chúng tôi sử dụng kích hoạt dựa trên phân tích video), nhưng điều này chưa thực tế về cơ sở hạ tầng hiện có lẫn điều kiện kinh tế ” – ông Adrian Cseko – Trưởng phòng kinh doanh của Asura Technologies giải thích: “Một cách khác để giải quyết vấn đề là cơ chế lựa chọn trước hình ảnh được chụp tại chỗ, các kích hoạt (như vòng cảm ứng) hoặc camera bao gồm một số cơ chế kích hoạt. Tuy nhiên, giải pháp sau có thể tốn kém hơn do chênh lệch giá so với các camera IP thông thường cung cấp đủ chất lượng hình ảnh cho ANPR.”

Chất lượng camera

Nguyên tắc cơ bản nhất khi chọn camera cho ANPR là nếu biển số xe có thể nhận dạng được bằng mắt người, giải pháp ANPR cũng sẽ nhận ra nó. Phải nói rằng, vì các camera trên đường cao tốc thường phải đối phó với các điều kiện khắc nghiệt, có một số trường hợp chúng không thể đưa ra hình ảnh rõ ràng liên tục.

“Chất lượng hình ảnh của camera là điều cần thiết trong mọi điều kiện thời tiết và ánh sáng” – Walter Verbruggen – Giám đốc bán hàng tại Avutec cho biết: “Một hệ thống camera ANPR chuyên dụng sẽ luôn vượt trội so với một loại camera khác, vì nó được tối ưu hóa cho chất lượng hình ảnh ANPR, cung cấp nhiều tốc độ hơn và không yêu cầu nén hình ảnh hay video, làm giảm chất lượng hình ảnh.”

Vị trí camera cũng rất cần thiết để chụp biển số xe. Quá xa hoặc quá gần sẽ dẫn đến hình ảnh không thể sử dụng. Tương tự, lắp camera quá cao hoặc quá thấp cũng sẽ có vấn đề. Cuối cùng, khi hình ảnh bị mờ vì mưa, sương mù, bụi hoặc các yếu tố khác, giải pháp ANPR sẽ gặp khó khăn khi nhận ra các biển số. Cần lưu ý rằng các loại vấn đề này đặt ra thách thức đối với bất kỳ giải pháp ANPR nào, bất kể chúng nằm trên đám mây hay đầu cuối.

Thiếu khả năng tùy biến

Gabor Jozsa, CMO tại Adaptive Recognition, cho rằng các vấn đề như kết nối mạng không gặp ở ANPR nhưng sẽ gặp ở bất kỳ hệ thống dựa trên đám mây nào. Tuy nhiên, một hạn chế đáng kể hơn là khó khăn trong việc cung cấp các dịch vụ có thể cần một số tính năng nhận dạng duy nhất.

“Giới hạn trong các tính năng tùy chỉnh là một vấn đề” Jozsa nói: “Đôi khi, ứng dụng của khách hàng yêu cầu các phương pháp OCR và chức năng nhận dạng cụ thể, có thể được cung cấp hoàn hảo bằng các giải pháp tại chỗ của chúng tôi”

Hạn chế so với lợi thế

Để kết luận, cả hai giải pháp ANPR dựa trên đám mây và dựa vào thiết bị đầu cuối đều có những ưu điểm và nhược điểm. Cả hai đều phù hợp cho các ngành dọc và ứng dụng khác nhau, điều này khiến việc so sánh cũng khó khăn. Bất kỳ quyết định mua hàng từ khách hàng nên được dựa trên ứng dụng.

Thẻ:

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *