Nỗi đau của báo động giả sẽ chỉ còn là quá khứ. - Thư viện an ninh
ĐANG TẢI

Gõ để tìm kiếm

Nỗi đau của báo động giả sẽ chỉ còn là quá khứ.

Chia sẻ

Giám sát khi có biến cố, còn được gọi là điều tra trường hợp ngoại lệ, đã trở thành một phương pháp được chấp nhận để thu hút sự chú ý đối với người giám sát. Phương pháp này hiệu quả hơn nhiều so với việc họ liên tục nhìn vào màn hình để xác định có điều gì đó đáng ngờ có thể xảy ra.

Chỉ phải xác minh trực quan những cảnh báo theo hướng sự kiện mang lại lợi ích rõ ràng. Các doanh nghiệp không còn phải sử dụng số lượng lớn nhân viên để giám sát tại chỗ cũng như người giám sát có nguy cơ bỏ lỡ điều gì đó quan trọng vì thiếu tập trung. Tuy nhiên, mặc dù có những tiến bộ không ngừng trong công nghệ, các phương pháp giám sát video hiện tại thường tạo ra một số lượng lớn báo động giả.

Những thách thức về báo động giả

Các hệ thống giám sát thông thường chủ yếu phát hiện mục tiêu di chuyển thông qua các thiết bị cảm biến hoặc phần mềm phát hiện chuyển động, mà không cần phân tích thêm. Điều này có nghĩa là họ không thể phân biệt chính xác, ví dụ giữa động vật đi lạc và người xâm nhập, giữa xe cộ và video bị nhiễu. Ngoài thời gian lãng phí và chi phí để giải quyết các các báo động giả này, chúng cũng có thể là một nguyên nhân chính gây nên sự thất vọng về cảnh báo theo biến cố cho các kiểm soát viên trong phòng điều hành.

Nếu một vị trí bị báo động giả, cách giải quyết từ các trung tâm giám sát camera quan sát từ xa thường theo hai cách. Một là các khoản phí được thu bổ sung để quản lý số lần kích hoạt báo động cao hơn. Hai là dịch vụ giám sát được rút cho đến khi có biện pháp khắc phục. Điều này có nghĩa là người dùng cuối cùng cũng phải đối mặt với chi phí sở hữu cao hơn dự đoán hoặc thất bại trong việc sử dụng video giám sát để bảo vệ nơi ở của họ. Trong một số trường hợp, vấn đề cũng đã dẫn đến việc phòng điều khiển tắt báo động giả trong các phân tích video trước đó. Có thể nói rằng những hệ thống giám sát này có lẽ đã “nói quá” về khả năng cung cấp một mức độ nhận diện cao mà không tạo ra số lượng lớn báo động giả.

Giải pháp dựa trên AI

Hanwha Techwin tin rằng bằng cách khai thác sức mạnh của phân tích video Deep Learning (học sâu), nó có thể cung cấp cho các doanh nghiệp và tổ chức thuộc mọi loại hình và quy mô có một công cụ mạnh mẽ để giúp họ đi trước một bước trước những kẻ xâm nhập. Dựa trên camera có độ nét cao, phần mềm phân tích video chuyên sâu miễn phí đã cung cấp mức độ nhận diện chính xác cao cấp hơn đồng thời giảm thiểu báo động giả.

Điều này là do phần mềm có thể đồng thời phát hiện và phân loại các loại đối tượng khác nhau, bao gồm người, xe, mặt và biển số xe. Camera AI do Hanwha Techwin sản xuất được hỗ trợ bởi thuật toán AI của Wisenet có khả năng xác định các thuộc tính của vật thể hoặc con người, chẳng hạn như nhóm tuổi, giới tính hoặc màu quần áo mà một người đang mặc.

Các thuộc tính được lưu dưới dạng metadata cùng với hình ảnh được chụp bởi camera AI, cho phép người dùng nhanh chóng tìm kiếm các đối tượng hoặc sự cố cụ thể, với các thuật toán thậm chí có thể nhận ra nếu một người đeo kính hoặc cầm túi.

Quan trọng nhất, phân tích video Deep Learning có thể được định cấu hình để bỏ qua video bị nhiễu, cây đung đưa, mây trôi và động vật di chuyển. Tất cả chúng thường là nguyên nhân của báo động giả khi sử dụng công nghệ phát hiện chuyển động hoặc cảm biến bình thường để phát hiện chuyển động. Khả năng này để giảm thiểu lãng phí thời gian và báo động giả tốn kém có nghĩa là người giám sát và nhân viên an ninh có thể tập trung vào việc ứng phó với các sự cố và tình huống khẩn cấp thực sự.

Một báo cáo của Memoori Smart Building Research dự đoán doanh số sản phẩm giám sát video có thể tăng từ 19,15 tỷ đô la vào năm 2019 lên 35,82 tỷ đô la vào năm 2024 và phần mềm phân tích video AI có thể đóng góp đáng kể cho sự tăng trưởng này. Điều này có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi nghĩ đến tiềm năng của nó để giúp giám sát từ xa hiệu quả hơn và giá cả phải chăng, bằng cách giảm các báo động giả và cung cấp khả năng tìm kiếm nhanh chóng và có thể xem lại video để tìm bằng chứng về bất kỳ sự cố nào. Về mặt này, trong tương lai không xa, chúng ta sẽ thấy sự ra đời của các ứng dụng AI được phát triển bởi Hanwha Techwin và các đối tác công nghệ của hãng sẽ tăng cường các hệ thống giám sát video đến mức mà không thể hình dung ngay bâ giờ được.

Thẻ:

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *