Phân tích phát hiện đám đông trong kỷ nguyên giãn cách xã hội - Thư viện an ninh
ĐANG TẢI

Gõ để tìm kiếm

Phân tích phát hiện đám đông trong kỷ nguyên giãn cách xã hội

Chia sẻ

Giãn cách xã hội đã nổi lên như một tiêu chuẩn công cộng mới để giúp ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. Thực thi các quy tắc mới này là một thách thức. Phân tích phát hiện đám đông có thể giải quyết việc này.

Hạn chế tập trung đông người

Phân tích phát hiện đám đông có thể được sử dụng để hạn chế tập trung và phát hiện tình trạng số người quá tải trong bất kỳ môi trường nào. Vì không có ngoại lệ đối với giãn cách xã hội, việc sử dụng phân tích phát hiện đám đông có thể là một công cụ quan trọng để giúp khoảng cách vật lý được đảm bảo khi giám sát trong tất cả các trường hợp.

“Phân tích phát hiện đám đông là hữu ích nhất khi được triển khai trên toàn bộ khu đất, đặc biệt tập trung vào các điểm nóng nơi mọi người thường xếp hàng hoặc tập hợp” – Stuart Mills, COO và Giám đốc khách hàng tại CrowdVision cho biết.

“Các phân tích của chúng tôi sẽ cảnh báo nếu các thông số bị vượt quá – có thể giúp các nơi dự đoán hoặc xác định các vấn đề như đám đóng, hoặc xếp hàng có nguy cơ vi phạm các nguyên tắc giãn cách xã hội” theo ông Miller Mills

Tom Hofer, Giám đốc sản phẩm tại Senstar, đã chỉ ra việc sử dụng các phân tích đếm tổng hợp được triển khai tại các lối vào và lối ra để giúp thực thi các hướng dẫn giữ khoảng cách an toàn xã hội. Mặc dù cách tiếp cận này không trực tiếp giải quyết sự tách biệt vật lý giữa các cá nhân, nhưng Hofer giải thích nó có thể rất hữu ích để đảm bảo giãn cách xã hội trong công trình.

Thay đổi lưu lượng giao thông

Không chỉ có thể sử dụng phân tích phát hiện đám đông để hạn chế số lượng người trong một khu vực, mà còn có thể được sử dụng để thay đổi linh hoạt các tuyến đường và luồng giao thông để duy trì giãn cách xã hội.

Bjørn Skou Eilertsen – CTO của Milestone Systems giải thích: “Để tránh tiếp xúc và tắc nghẽn trong các cửa hàng và cửa hàng tạp hóa, người quản lý cửa hàng có thể sử dụng phát hiện di chuyển một chiều dựa trên phân tích video để cảnh báo khách hàng và cảnh báo cho người quản lý cửa hàng nếu có ai đó đi ngược chiều.”

“Làm điều này cũng có thể cung cấp cho người quản lý cửa hàng thông tin và số liệu thống kê có giá trị về hiệu quả của việc triển khai các tuyến đường họ đã chọn cho cửa hàng của mình” – Eilertsen nói thêm.

Thực thi để giãn cách xã hội

Giãn cách xã hội và các quy định liên quan có thể khác nhau ở các khu vực khác nhau và môi trường khác nhau. Vì lý do này, và chủ sở hữu công trình biết rõ không gian của họ nhất nên các trường hợp sử dụng phát hiện đám đông sẽ khác nhau, đó là lý do Chris Bruce – MD của GlobalReach Technology tin rằng mỗi công trình nên kiểm soát việc thiết lập ngưỡng của riêng họ.

“Các hành động khác nhau có thể thực hiện bao gồm sử dụng cảnh báo trong ngành giao thông nhằm kích hoạt việc đóng cửa nhà ga hoặc sân ga để đảm bảo rằng hành khách và nhân viên duy trì khoảng cách xã hội, hoặc để giảm quá tải trên xe buýt hoặc xe lửa bằng cách cảnh báo cho tài xế rằng họ đã đạt hết công suất” – Bruce giải thích.

Ngoài ra, các chỗ tụ hợp lớn có thể cung cấp bảng điều khiển trực quan cho công dân thông qua màn hình hiển thị kỹ thuật số trong trung tâm mua sắm hoặc qua ứng dụng mà người dùng có thể đăng nhập, theo Bruce. Làm như vậy sẽ cho phép công dân tự đưa ra quyết định về việc có nên vào một khu vực hoặc tuyến đường đó không.

Ngoài các phân tích và cảnh báo phát hiện đám đông, một số giải pháp, như giải pháp từ GlobalReach Technology, còn cung cấp thêm chức năng kiểm tra dấu vết và nhật ký lịch sử về mật độ bước chân. Với thông tin này, các công trình có thể đưa ra quyết định hoạt động về bố trí không gian đô thị.

“Nếu cần thiết, các báo cáo có thể được sử dụng để cho các cơ quan chức năng thấy mức độ giữ khoảng cách an toàn xã hội đạt được trong một khu vực, và để chứng minh rằng công trình này đang thực hiện các bước đáng tin cậy” – ông Bruce Bruce nói thêm.

Tầm quan trọng của thông tin này có thể giúp giải phóng các công trình khỏi bị đóng cửa, điều này đòi hỏi sự tin tưởng cao từ những người bị ảnh hưởng nhất (ví dụ: nhân viên tuyến đầu như giáo viên, phục vụ bàn, nhân viên cửa hàng, v.v.). Đặt các công cụ phát hiện đám đông tại chỗ cung cấp bằng chứng cho các bên liên quan quan trọng rằng công trình này đang làm những gì có thể để bảo vệ mọi người.

Thẻ:

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *