Quản lý nhà máy từ xa là khả thi với chuyển đổi kỹ thuật số - Thư viện an ninh
ĐANG TẢI

Gõ để tìm kiếm

Quản lý nhà máy từ xa là khả thi với chuyển đổi kỹ thuật số

Chia sẻ

Internet vạn vận công nghiệp (IIoT) và số hóa các nhà máy có thể giúp các nhà sản xuất làm việc thông minh hơn và hiệu quả hơn. Khi khu vực sản xuất cố gắng phục hồi sau thời gian gián đoạn vì COVID-19, làm thế nào IIoT có thể giúp tăng năng suất trong khi bảo vệ công nhân sẽ là điều tối quan trọng. Các tính năng như quản lý từ xa và chuẩn đoán bảo trì đang cho phép các nhà sản xuất tăng năng suất mà không gây hại cho công nhân.

Quản lý từ xa

Mặc dù nhiều quy trình của nhà máy vẫn yêu cầu người nhân viên phải có mặt tại chỗ, nhưng các công nghệ từ xa để giám sát và quản lý đã được tăng cường trong đại dịch.

John Boville, trợ lí giám đốc nhà máy EcoStruxure cho tự động hóa công nghiệp tại Schneider Electric, tin rằng tốc độ chuyển đổi sang kỹ thuật số sẽ tăng tốc ngay bây giờ, vì tính minh bạch, an toàn dữ liệu được cung cấp bởi Công nghiệp 4.0 là nền tảng để giám sát và quản lý từ xa.

“Xu hướng này có thể cho phép nhiều công nhân làm việc từ xa hơn và giúp các nhà máy hoạt động với sự tuân thủ các yêu cầu cách ly xã hội” theo ông Boville.

Quản lý từ xa cho phép người điều hành điều chỉnh hệ thống, tiến hành bảo trì và đưa ra quyết định vận hành khi không thể hoặc không nên tới trực tiếp nhà máy. Nó sẽ giúp làm việc hiệu quả với ít nguồn lực hơn, ngoài ra còn giữ cho mọi người không ở gần nhau.

Ví dụ: các giải pháp cho phép các chuyên gia kết nối với tài sản của nhà máy từ xa và cung cấp thông tin chuyên sâu cho nhân viên tại chỗ để hỗ trợ tối ưu hóa và khắc phục sự cố, cũng có thể giúp cải thiện an toàn của công nhân. Điều này có thể giúp hạn chế tiếp xúc với các bề mặt thiết bị, cho phép xử lý sự cố mà không cần tiếp xúc và xử lý các lỗi của nhà máy với quyền truy cập vào thiết bị hỗ trợ từ xa tại nhà máy.

Một hình thức quản lý từ xa khác bao gồm chuẩn đoán bảo trì cho thiết bị và robot. Với dữ liệu vận hành được thu thập, những người quản lý nhà máy có thể lên kế hoạch bảo trì, ngăn chặn các vấn đề trong sản xuất và giám sát năng suất.

“Trong đại dịch, chuẩn đoán bảo trì cung cấp cơ hội cho các công ty giám sát hệ thống của họ từ xa và giúp giảm số lượng người trong và xung quanh một công việc. Điều này có thể được thực hiện từ một khu vực riêng biệt trong công ty của họ, từ nhà hoặc bất cứ nơi nào họ đang ở” Joe Gazzarato, Giám đốc bộ phận Zero Down Time tại FANUC America cho biết.

Trao quyền cho công nhân với số hóa

Gần 70% các nhà sản xuất đã theo đuổi các sáng kiến ​​nhà máy thông minh vào năm 2019, theo một khảo sát của Capgemini. Cải thiện năng suất là lý do chính để áp dụng; tuy nhiên, có nhiều yếu tố khác để xem xét với số hóa.

“Với bất kỳ sự chuyển đổi kỹ thuật số nào, điều rất quan trọng là phải rõ ràng vấn đề kinh doanh nào bạn đang cố gắng giải quyết và để đo lường thành công cả khi quá trình chuyển đổi diễn ra và kết quả của nó” Drake Boville nói. Điều này đặc biệt đúng trong thời kỳ khủng hoảng. Boville tin rằng việc thiết lập các mục tiêu tập trung vào kết quả kinh doanh hơn là công nghệ sẽ thiết lập giai điệu phù hợp cho việc chuyển đổi kỹ thuật số của nhà máy.

Điều quan trọng là phải hiểu rằng một chiến lược số hóa khả thi phải xem xét nó ảnh hưởng như thế nào đến không chỉ tổ chức, mà cả nhân viên.

“Chuyển đổi kỹ thuật số là vấn đề công nghệ cũng như một vấn đề văn hóa. Công nhân thấy được lợi ích khi những thay đổi giúp họ thực hiện công việc của mình. Trao quyền cho công nhân để cải thiện cách thức kinh doanh giúp cải thiện sự gắn kết và tinh thần của nhân viên” ông Boville nói thêm

Các mục tiêu khác cần xem xét để số hóa thành công bao gồm: cho phép lực lượng lao động an toàn hơn và hiệu quả hơn; tối ưu hóa hiệu quả của tài sản và quy trình; và đảm bảo hoạt động đáng tin cậy và an toàn.

Thẻ:

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *