Robot giữ cho các nhà máy hoạt động hiệu quả trong đại dịch COVID-19 - Thư viện an ninh
ĐANG TẢI

Gõ để tìm kiếm

Robot giữ cho các nhà máy hoạt động hiệu quả trong đại dịch COVID-19

Chia sẻ

Không giống như nhân viên văn phòng có thể làm việc từ xa theo đơn đặt hàng tại nhà dưới thời COVID-19. Việc sản xuất vẫn đòi hỏi nhiều công nhân phải có mặt tại công trường, tại nhà máy. Mặc dù một số quy trình có thể được tự động hóa, nhưng các quy trình khác vẫn cần sự can thiệp của con người. Triển khai robot như một phần của kế hoạch tự động hóa linh hoạt có thể giúp giữ cho dây chuyền sản xuất hoạt động năng suất và hiệu quả, đồng thời giúp công nhân duy trì khoảng cách vật lý.

Robot giúp xử lí công việc an toàn và hiệu quả.

Robot cho phép các công ty tự động hóa một loạt các quy trình. Đó là yếu tố chính giúp mỗi nhà sản xuất phát triển, quay trở lại làm việc và có thể tuân thủ các nguyên tắc cách ly xã hội để giữ an toàn cho nhân viên, Joe Gazzarato cho biết, Giám đốc Zero Down Time tại FANUC Mỹ.

Ở giữa đại dịch COVID-19, các nhà sản xuất đã bắt đầu chuyển sang tự động hóa linh hoạt, bao gồm robot di động độc lập (AMR) và robot hợp tác, còn được gọi là cobots.

Stefan Nusser, Giám đốc sản phẩm của Fetch Robotics, giải thích rằng AMR là một nhóm robot được tích hợp cảm biến để họ có thể hiểu môi trường hoạt động của mình và tự động điều hướng qua các cơ sở mà không cần sự can thiệp của con người hoặc hướng dẫn cố định như phương tiện tự động (AGV). Việc sử dụng AMR có thể giúp giữ an toàn cho người lao động hiện tại và giúp các cơ sở dễ dàng giải quyết tình trạng thiếu lao động tạm thời.

“Các AMR có thể thực hiện một loạt các quy trình công việc thiết yếu bao gồm chuyển nguyên liệu từ nhận sang lưu trữ, trên đường giao hàng, giao hàng tận nơi, xử lý công việc, giao hàng khẩn cấp, giao hàng công cụ và kết thúc giao hàng” Nusser nói thêm.

Jürgen von Hollen, Chủ tịch của Universal Robot, đã nhấn mạnh cách thức cobots – robot tương tác an toàn với con người – có thể giúp các nhà điều hành nhà máy giữ cho các cơ sở hoạt động hiệu quả và đảm bảo cách ly xã hội hiệu quả tại môi trường làm việc.

“Ngay cả trước đại dịch COVID-19, những cobots của chúng ta đã giải phóng mọi người khỏi công việc 4D của họ (buồn tẻ, bẩn thỉu, nguy hiểm và khó khăn) và nâng cấp vai trò của họ trong dây chuyền và có mức độ hoàn thành cao hơn. Tự động hóa tăng dần được kích hoạt bởi cobots của chúng tôi tối đa hóa giá trị con người và làm cho tự động hóa công nghiệp có thể áp dụng được cho các công ty thuộc mọi quy mô, ông Von Hollen nói.

Von Hollen cũng chỉ ra rằng việc dễ dàng triển khai, triển khai lại và tính linh hoạt của cobots cho phép các nhà sản xuất tái cấu trúc các dây chuyền sản xuất hàng loạt thành các dây chuyền tùy biến để phục hồi tối ưu thị trường, tập trung vào khách hàng, hiệu quả công nghiệp và linh hoạt.

Robot dựa trên dữ liệu đám mây

Việc sử dụng robot có rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên, việc triển khai tự động hóa cố định, AGV hoặc AMR truyền thống có những nhược điểm.

“Một khi đã tự động hóa như tự động hóa cố định, AGV hoặc AMR truyền thống, thì khó thay đổi để thích nghi với quy trình công việc mới hoặc giải quyết các thách thức như giãn cách xã hội” Nusser giải thích. Ngoài ra, loại tự động hóa này yêu cầu các nhà cung cấp phải làm việc thủ công trong cơ sở trong nhiều tháng để hoàn thành việc triển khai ban đầu.

Với các AMR dựa trên đám mây, các công ty có thể thay đổi quy trình làm việc đang hoạt động của họ ngay cả khi họ không thể có mặt tại cơ sở, ông nói thêm. Ví dụ, một kỹ sư quá trình hoặc kỹ sư tự động hóa làm việc tại nhà có thể dễ dàng sửa đổi các quy trình công việc hiện có để tạo ra các địa điểm lấy hàng mới để phù hợp với những thay đổi trong vị trí công việc sản xuất.

Khi nói đến AMR, đại dịch đã chứng minh tầm quan trọng của kết nối đám mây hơn bao giờ hết, cả về triển khai từ xa và quản lý thiết bị đang diễn ra, theo ông Nusser.

Ngoài ra, các AMR dựa trên đám mây có thể giao tiếp với nhau trong cơ sở để tối ưu hóa lưu lượng và có thể được kết hợp với các thiết bị được kết nối khác trong một nhà máy thông minh thông qua Internet vạn vận (IoT) để nâng cao hiệu quả của cơ sở

Thẻ:

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *