Tại sao bạn nên sử dụng hệ thống giám sát lũ lụt dựa trên camera? - Thư viện an ninh
ĐANG TẢI

Gõ để tìm kiếm

Tại sao bạn nên sử dụng hệ thống giám sát lũ lụt dựa trên camera?

Chia sẻ

Thiệt hại ngoài dự kiến của COVID-19 là nó đã làm lu mờ một số thảm họa lớn khác mà thế giới đã chứng kiến ​​hàng năm. Chẳng hạn, đầu năm 2020, thủ đô Jakarta của Indonesia đã chứng kiến ​​lũ quét dẫn đến thiệt hại trên diện rộng. Những sự cố tương tự cũng xảy ra ở những nơi khác trên thế giới. Mặc dù COVID-19 đã nổi lên như một thảm họa lớn nhất trong lịch sử gần đây và ngành công nghiệp an ninh chủ yếu tập trung vào việc xử lý nó vào lúc này, nhưng các vấn đề khác như lũ lụt cũng không kém phần nguy hiểm.

Rất may là đã có giải pháp phát hiện khả năng xảy ra lũ trước khi nó xảy ra để người dân đề phòng, tránh thảm họa. Một số công ty đã đưa ra các giải pháp phân tích video sử dụng cảnh quay từ camera giám sát an ninh để phát hiện sự gia tăng của mực nước trong các con sông và các vùng ao hồ khác.

Điều gì làm cho việc giám sát mực nước dựa trên video tốt hơn

Theo truyền thống, hai loại cảm biến được sử dụng để theo dõi mực nước dâng hoặc giảm – dựa trên áp suất và dựa trên sóng siêu âm / radar. Giải pháp dựa trên áp suất không tốn kém nhưng dễ phá hoại và do đó dễ bị hư hỏng. Các giải pháp dựa trên sóng siêu âm hoặc radar rất đắt tiền và khó lắp đặt. Đây là lý do tại sao giải pháp dựa trên camera trở nên phù hợp.

Một công ty có trụ sở tại Pháp cung cấp giải pháp giám sát mực nước qua camera là Tenevia. Nói chuyện với asmag.com gần đây, Leo Estrade, Nhà phát triển Kinh doanh của công ty, đã giải thích cách hoạt động của giải pháp của họ.

Estrade cho biết: “Chúng tôi có hai giải pháp chính dựa trên thuật toán xử lý hình ảnh là chúng tôi phát triển dựa trên camera giám sát. Một là để đo mực nước, và hai là để phát hiện vận tốc bề mặt và lưu lượng. Vì vậy, thông thường khi chúng ta nói về việc phát hiện các nguy cơ lũ lụt, bước đầu tiên sẽ là có cái nhìn về nguồn nước và có các cảm biến mực nước để gửi cảnh báo”.

Phần cứng cần thiết

Giải pháp của Tenevia có thể chạy trên nền tảng hoặc đám mây dựa trên camera. Nhưng Estrade chỉ ra rằng một số yếu tố cần được ưu tiên khi thiết lập camera. Lựa chọn một camera an toàn mạng cũng rất quan trọng.

Estrade giải thích: “Độ chính xác của cảm biến sẽ phụ thuộc vào độ phân giải của camera và khoảng cách giữa camera và mục tiêu. Về cơ bản, chúng tôi đề xuất ba loại phần cứng, cho khoảng cách 20 mét, 40 mét và hơn 40 mét.”

Nhu cầu trên thị trường

Đương nhiên, một trong những khách hàng chính của giải pháp như vậy sẽ là các chính phủ. Tuy nhiên, khi giải pháp này trở nên phổ biến hơn, các ngành dọc liên quan đến nước cũng thấy giải pháp này hấp dẫn. Ví dụ, quản lý nước thải, thủy điện, nông nghiệp và thủy lợi là tất cả các lĩnh vực có thể sử dụng giải pháp này.

Estrade cho biết: “Chúng tôi có kế hoạch làm việc với các tổ chức đối phó với việc quản lý rủi ro thiên tai. Đối với hệ thống cảnh báo sớm, chúng tôi làm việc từ các cơ quan chính phủ. Chúng tôi thậm chí đang nhắm mục tiêu vào các ngành công nghiệp không phụ thuộc trực tiếp vào thủy điện nhưng có các con sông hoặc vùng nước có nguy cơ gây lũ lụt cho các cơ sở của họ”.

Nhu cầu thành phố thông minh

Lợi ích của giải pháp là hiển nhiên, nhưng nhu cầu thực sự sẽ đến khi các dự án thành phố thông minh phổ biến hơn nữa trên toàn cầu. Một thành phố thông minh chủ yếu dựa vào các cảm biến cho phép chính quyền chuẩn bị cho bất kỳ loại thiên tai nào. Có thể sử dụng các cảm biến dựa trên camera giám sát sẽ tiết kiệm chi phí và cho phép thiết lập dễ dàng hơn.

Estrade cho biết: “Chúng tôi làm việc rất nhiều với các thành phố thông minh đang tìm kiếm các giải pháp giám sát. Chúng tôi làm việc với các thành phố có một số vấn đề về nước.”

Giải pháp có thể tìm thấy nhiều người mua hơn ở các thị trường dễ bị lũ lụt và các vấn đề liên quan đến nước. Ví dụ, một số khu vực đặc biệt dễ bị bão và các thách thức liên quan đến bão. Khách hàng ở những khu vực như vậy có thể thấy giải pháp này hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, như Estrade giải thích, giám sát mực nước dựa trên video có các ứng dụng tiềm năng trên toàn ngành dọc.

Thẻ:

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *