Tại sao camera sàng lọc nhiệt độ cần AI? - Thư viện an ninh
ĐANG TẢI

Gõ để tìm kiếm

Tại sao camera sàng lọc nhiệt độ cần AI?

Chia sẻ

Camera nhiệt đã trở thành một phần không thể thiếu của các doanh nghiệp và tổ chức sau khi COVID-19 xuất hiện. Ý tưởng là những camera này có thể xác định những người có thân nhiệt tăng cao. Nhưng đến bây giờ, hầu hết khách hàng đều biết rằng camera thân nhiệt tự chúng không đủ để phát hiện sốt. Các camera kiểm tra nhiệt độ hiện có một thành phần AI giúp chúng phục vụ mục đích duy nhất của mình.

Theo Ara Ghazaryan, Giám đốc công nghệ và Nhà khoa học dữ liệu trưởng tại Scylla.ai: Có ba lĩnh vực chính mà AI đóng vai trò thiết yếu trong các bộ sàng lọc nhiệt độ dựa trên camera thân nhiệt. Thuật toán tăng cường các tính năng phần cứng để làm cho nó đọc chính xác hơn và phù hợp với các yêu cầu hiện tại.

“Tóm lại, giải pháp vẫn là phần cứng” – Ghazaryan giải thích, nói từ góc độ giải pháp của công ty ông: “Nhưng chúng tôi đã giới thiệu một số tinh chỉnh dựa trên thuật toán để tăng cường khả năng của phần cứng.”

Nhắm mục tiêu thông minh

Để camera phát hiện nhiệt độ hoạt động hiệu quả, đối tượng phải ở trong một khoảng cách cụ thể. Ngoài ra, camera nên được nhắm vào một số bộ phận của cơ thể, chẳng hạn như giữa trán, để có được đọc chính xác nhất.

Ghazaryan giải thích rằng họ sử dụng AI để đảm bảo camera có thể tập trung vào những gì khách hàng muốn. Vì tính năng dựa trên phần mềm nên nó hoàn toàn linh hoạt và cung cấp cho khách hàng các tùy chọn đầy đủ để tùy chỉnh.

“Thuật toán chọn nơi để nhắm mục tiêu trong một vùng” –  Ghazaryan nói: “Giả sử chúng ta cần tập trung vào vùng trên khuôn mặt. Thuật toán giúp camera quét các điểm khác nhau trên khuôn mặt và quyết định điểm đo nhiệt độ từ đó.”

Nhiều phép đo

Phát hiện sốt có thể chính xác hơn nếu camera có thể lấy nhiều kết quả đo được của cùng một người. Điều này có nghĩa là ngay cả khi lần đọc đầu tiên không chính xác vì người đó vừa bước vào từ bên ngoài hoặc phòng ấm hơn, trung bình mười lần đọc sẽ cho kết quả tốt hơn.

“Điều này giúp bạn loại bỏ mọi chỗ sai sót” – Ghazaryan nói: “Giải pháp của chúng tôi thực hiện được điều này. Hơn nữa, sau khi hệ thống phân tích các kết quả đọc khác nhau, nó sẽ đưa ra cảnh báo nếu mức nhiệt độ không bình thường.”

Loại bỏ một phần nhu cầu black body

Black body được sử dụng vì hai lý do chính. Trước hết, nó giúp hiệu chỉnh từng phép đo bằng cách sử dụng tham chiếu rỗng. Lý do thứ hai là tùy thuộc vào môi trường, kết quả đọc từ camera có thể khác nhau. Ví dụ, cùng một người có thể có nhiệt độ cơ thể khác nhau vào những thời điểm khác nhau trong ngày.

Ghazaryan nói: “Điều này cũng được giải quyết bởi thuật toán. Mặc dù black body là thứ được nói đến nhiều, nhưng nhiều khách hàng thấy việc lắp đặt và bảo trì tốn kém và tẻ nhạt. Vì vậy, nếu có bất kỳ giải pháp nào có thể giúp khách hàng tránh sử dụng black body, nó thực sự sẽ được hoan nghênh.”

Ghazaryan nói thêm rằng: “Công ty của anh ấy dựa vào tính năng tự động hiệu chuẩn. Nó dựa trên việc phân tích các con số mà hệ thống nhận được. Giả định ở đây là phần lớn mọi người sẽ có nhiệt độ trung bình và hệ thống cố gắng tìm những người có mức nhiệt độ cơ thể không nằm trong giới hạn bình thường. Điều này có ý nghĩa bởi vì cuối cùng, việc sử dụng camera kiểm tra nhiệt độ không phải để tìm ra mức nhiệt độ của một người nào đó. Đó là về việc tìm kiếm những người có mức nhiệt độ trung bình cao hơn. Và AI giúp làm điều đó.”

Thẻ:

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *