Tại sao tự động nhận dạng bản số (ANPR) dựa trên đám mây sẽ giúp ích rất nhiều cho các hệ thống giao thông thông minh (ITS) - Thư viện an ninh
ĐANG TẢI

Gõ để tìm kiếm

Tại sao tự động nhận dạng bản số (ANPR) dựa trên đám mây sẽ giúp ích rất nhiều cho các hệ thống giao thông thông minh (ITS)

Chia sẻ

Với sự phổ biến ngày càng tăng của các thành phố thông minh và an toàn, các hệ thống giao thông thông minh (ITS) đã chứng kiến ​​sự tăng đột biến về nhu cầu trong những năm gần đây. Theo MarketsandMarkets ITS toàn cầu cho đường bộ dự kiến ​​sẽ tăng từ 17,9 tỷ đô la Mỹ vào năm 2020 lên 36,5 tỷ đô la vào năm 2025, với tốc độ CAGR là 15,3%. ITS đã cách mạng hóa cách nhìn về giao thông và quản lý thành phố của nhà chức trách.

Nghiên cứu xác nhận rằng có một số yếu tố thúc đẩy sự tăng trưởng này, bao gồm lo ngại về an toàn công cộng, vấn đề tắc nghẽn giao thông gia tăng, các sáng kiến ​​của chính phủ thuận lợi để quản lý giao thông hiệu quả, tăng áp dụng công nghệ ô tô thân thiện với môi trường và phát triển các thành phố thông minh trên toàn thế giới.

Trợ giúp các dịch vụ công cộng

Các giải pháp đám mây là không thể thiếu để phát triển các hệ thống thông minh, chủ yếu vì nó cung cấp khả năng kiểm soát tập trung, điều cần thiết để tích hợp nhiều ứng dụng. Adrian Cseko – Trưởng phòng Kinh doanh của Asura Technologies, đã chỉ ra rằng ANPR dựa trên đám mây chứng minh là một lựa chọn khả thi cho các dự án đô thị  hoặc thậm chí giao thông trên đường cao tốc.

“ANPR được cho là sự lựa chọn tốt nhất để có được dữ liệu tham khảo về các phương tiện chạy quá tốc độ hoặc những phương tiện vi phạm luật lệ giao thông”  – Cseko giải thích: “Trong một số trường hợp, có thể sử dụng cảnh quay camera giám sát giao thông gốc để tự động phát hiện vi phạm giao thông (rẽ sai, vượt đèn đỏ, lấn làn) và lấy biển số xe như là một phần của quy trình. ANPR là cũng là một công cụ tham khảo tuyệt vời để thu phí vào trung tâm và phục vụ các mục đích thống kê cũng như đếm xe tự động.”

Chi phí thấp hơn, hiệu suất tốt hơn

Gabor Jozsa – CMO tại Adaptive Recognition, giải thích thêm rằng các giải pháp dựa trên đám mây nhanh hơn và dễ dàng hơn để thiết lập, có khả năng giảm chi phí và tăng hiệu quả. “Chuyển đổi hệ thống ITS sang đám mây, bao gồm các ứng dụng như ứng dụng thành phố thông minh, thực thi thu phí, ngăn chặn kẹt xe bằng cách tăng thêm  một làn đường, v.v. có thể được thực hiện trong thời gian ngắn hơn 3-4 lần và giảm 50-60% tổng chi phí” – Jozsa nói: “Các lợi ích khác bao gồm khả năng mở rộng tối đa và tối ưu hóa chi phí hoạt động. Các hệ thống giao thông thông minh tại chỗ, truyền thống phải được thiết kế theo khối lượng công việc cao nhất, trong khi ANPR Cloud thiết kế thích ứng linh hoạt với khối lượng công việc cần thiết.”

Nhấn mạng ANPR của riêng công ty mình, Jozsa nói thêm rằng cũng có lợi thế về tỷ lệ lỗi thấp khi sử dụng giải pháp đám mây cho ITS. Ngoài ra, chức năng lọc dữ liệu dựa trên AI và chức năng thông minh linh hoạt tạo nên các dự đoán thông minh và các quyết định dựa trên dữ liệu. Cuối cùng, giao tiếp không dây (4G, 5G: trong những năm tới) kết hợp với ANPR dựa trên đám mây đòi hỏi chi phí lắp đặt ít hơn đáng kể.

Lợi ích cho các công ty vận tải lớn

Nhận dạng biển số xe không giới hạn trong việc sử dụng ở công trình công cộng hoặc chính phủ cho các mục đích như thực thi pháp luật. Các công ty vận tải sở hữu đội xe của họ cũng sẽ được hưởng lợi từ việc nhận dạng biển số tự động để cải thiện hoạt động.

Tuy nhiên, không phải tất cả các công ty vận tải đều có thể tìm thấy một ANPR dựa trên đám mây đáng để đầu tư. Walter Verbruggen, Giám đốc bán hàng tại Avutec, nói thêm rằng liên quan đến ITS, một giải pháp ANPR dựa trên đám mây đặc biệt dành cho các tổ chức vận tải và trung tâm phân phối lớn, nơi có nhiều cải tiến về hiệu quả chu vi để thực hiện cho ANPR nói chung.

Các tổ chức như vậy sẽ cần các khu vực đỗ xe an toàn và an toàn cho xe tải dọc theo đường cao tốc, cung cấp nhiều dịch vụ cho tài xế xe tải, tất cả đều có thể được thực hiện dễ dàng và đơn giản hơn với giải pháp đám mây. Dữ liệu được tạo ra như một phần của ITS với sự trợ giúp của các giải pháp ANPR có vai trò không thể thiếu để quản lý hiệu quả.

Phần kết luận

Tóm lại, các giải pháp ANPR trên đám mây rất hữu ích cho ITS vì chúng tăng cường khả năng của các công nghệ đang sử dụng. Nhưng cải tiến công nghệ không phải là lợi thế duy nhất. Từ góc độ khách hàng, giảm chi phí và cài đặt dễ dàng hơn cũng hấp dẫn để triển khai hệ thống ITS tốt hơn. Cuối cùng, việc sử dụng đám mây ANPR cho mục đích ITS sẽ mang lại lợi ích cho các tổ chức vận tải tư nhân lớn khi phải quản lý rất nhiều phương tiện trong đội xe của họ.

Thẻ:

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *