Thị trường hệ thống phát hiện xâm nhập khuôn viên cho thấy sự tăng trưởng liên tục - Thư viện an ninh
ĐANG TẢI

Gõ để tìm kiếm

Thị trường hệ thống phát hiện xâm nhập khuôn viên cho thấy sự tăng trưởng liên tục

Chia sẻ

Hệ thống phát hiện xâm nhập khuôn viên (PIDS) là một phần quan trọng của giải pháp bảo mật tổng thể, đặc biệt là đối với các vị trí quan trọng. Tăng trưởng trên thị trường được biết là nhất quán và ổn định và dự kiến ​​sẽ tiếp tục là xu hướng này trong những năm tới.

Trên toàn cầu, thị trường cho PIDS dự kiến ​​sẽ đạt gần 21,6 tỷ USD vào năm 2023, theo báo cáo của Marketsandmarkets. Điều này được cho là do số lượng cài đặt giám sát video ngày càng tăng đối với các hệ thống bảo mật, nhu cầu truy cập từ xa thông qua công nghệ đám mây và không dây ngày càng tăng, cũng như các quy định của chính phủ nhằm cải thiện an ninh khuôn viên và hạn chế các hoạt động xâm nhập và chống khủng bố. Theo khu vực, thị trường lớn nhất cho PIDS là Bắc Mỹ, với Hoa Kỳ và Canada dẫn đầu khu vực. Tuy nhiên, Châu Á Thái Bình Dương dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể trong những năm tới. Tăng trưởng trong APAC là do các quy định của chính phủ, phát triển cơ sở hạ tầng và sự gia tăng các sự cố dẫn đến nhu cầu bảo mật khuôn viên. Khu vực Trung Đông và Châu Phi (MEA) cũng dự kiến ​​sẽ có tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) trong vài năm tới.

An ninh khuôn viên ở nhiều ngành khác nhau

Ngày nay, tầm quan trọng của việc củng cố các biện pháp an ninh mạng để bảo vệ cơ sở hạ tầng quan trọng khỏi các cuộc tấn công mạng là một mục tiêu không bao giờ kết thúc và vì một lý do chính đáng. Tuy nhiên, trong khi nhu cầu về an ninh mạng mạnh mẽ hơn là rất quan trọng, các cơ sở này cũng phải được củng cố các rào cản vật lý để ngăn chặn các cuộc tấn công vật lý.

Stewart Dewar – Giám đốc sản phẩm tại Senstar đã chỉ ra một số ngành hiện đang thúc đẩy tăng trưởng trong thị trường bảo mật khuôn viên. Ví dụ, các tiện ích điện phải luôn duy trì một mạng lưới điện an toàn và đáng tin cậy. “Sự quan trọng này chỉ tăng lên; vì chúng ta đang thấy mối quan tâm ngày càng tăng đối với việc bảo vệ tính liên tục của các hoạt động. Các tiện ích cần phải tự bảo vệ mình trước các sự cố có thể gây ra sự cố ngừng hoạt động, cho dù đó là phá hoại, trộm cắp vật chất, hoặc trong trường hợp cực đoan, một vụ khủng bố”-ông nói.

Có những mối quan tâm tương tự trong ngành vận tải liên quan đến các trung tâm kho bãi lớn. Mặc dù tổn thất trực tiếp từ hành vi trộm cắp đương nhiên là một mối lo ngại, Dewar lưu ý rằng sự hài lòng của khách hàng và uy tín thương hiệu cũng ảnh hưởng – sản phẩm bị mất trộm là những sản phẩm không được giao cho những khách hàng sắp bất mãn. Bảo mật khuôn viên trong trường hợp này cung cấp một vòng bảo vệ bên ngoài để bảo vệ các điểm ra vào kho.

Về các giải pháp khuôn viên được giám sát bằng video, Dewar nhấn mạnh các ngành thương mại và công nghiệp nhẹ là những ngành có thể mang lại lợi ích cao nhất. “Nhiều công trình trong danh mục này ban đầu không được dự trù hạng mục bảo vệ khuôn viên, khiến cho việc thêm các cảm biến bảo vệ khuôn viên truyền thống trở thành một thách thức. Các hệ thống giám sát video được trang bị các phân tích video tối ưu hóa ngoài trời tiên tiến có thể làm tăng đáng kể an ninh cho công trình”- ông giải thích.

Trong khi các hệ thống an ninh khuôn viên truyền thống thường được kết hợp với cơ sở hạ tầng quan trọng (ví dụ: tiện ích, dầu khí, v.v.), các cơ sở chính phủ, biên giới quốc gia, quân sự và quốc phòng, cơ sở cải huấn và các nhà máy công nghiệp lớn khác, ngày càng có nhiều ngành ngoài danh sách này đang áp dụng các giải pháp này. Chẳng hạn, các địa điểm giải trí lớn đang triển khai các biện pháp bảo mật khuôn viên hơn khi số vụ tấn công tiếp tục tăng lên.

Thẻ:

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *