Tiếp thị kỹ thuật số trong ngành an ninh: Ngừng lãng phí tiền cho những người không hiểu B2B - Thư viện an ninh
ĐANG TẢI

Gõ để tìm kiếm

Tiếp thị kỹ thuật số trong ngành an ninh: Ngừng lãng phí tiền cho những người không hiểu B2B

Chia sẻ

Đây là bài viết đầu tiên trong loạt bài viết về tiếp thị B2B trong ngành anh ninh và tự động hóa, dựa trên kinh nghiệm của tôi với tư cách là một nhà báo và nhà văn viết về các lĩnh vực này trong hơn sáu năm.

Đầu năm nay, tại một trong những triển lãm thương mại an ninh lớn nhất, tôi tình cờ gặp một người kỳ cựu trong ngành nhâm nhi ly cà phê đen, nóng, đắng. Xung quanh chúng tôi, các nhà cung cấp, người mua, chuyên gia tư vấn và khách thường xuyên nói về kinh doanh, chính trị, thực phẩm và thời tiết.

“Vậy bạn thấy tương lai của các triển lãm thương mại an ninh như thế nào?” Tôi hỏi anh ta, sử dụng chiến lược nói chuyện nhỏ trong sách giáo khoa để đề cập đến một cái gì đó chúng ta có mối quan tâm chung.

Anh thở dài, điều mà tôi sẽ nhận ra sau một giờ trò chuyện tiếp theo, là một câu trả lời rất dài và chi tiết được nén lại thành một cử chỉ phi ngôn ngữ.

Tôi sẽ không làm bạn nhàm chán với tất cả các chi tiết. Ông nói rằng chủ yếu có hai lý do một công ty sẽ đến một triển lãm thương mại. Một, để đáp ứng khách hàng và hiển thị sự hiện diện thị trường. Hai, hãy xem những sản phẩm và công nghệ mới mà đối thủ của họ đang làm việc.

Nhưng với việc internet trở thành một phần không thể thiếu trong các chiến lược tiếp thị, tầm quan trọng của triển lãm thương mại là vấn đề. Hầu hết các công ty có thể tiếp cận với khách hàng trực tuyến. Các công ty lớn thậm chí còn tổ chức các sự kiện của họ, nơi họ là trung tâm thu hút. Và thật dễ dàng để biết đối thủ của bạn dự định làm gì vì mọi thứ đều có trên trang web của họ.

Mặt khác, nhiều công ty không chắc chắn làm thế nào để tiếp thị trực tuyến. Họ cố gắng cân bằng giữa đầu tư trực tuyến và ngoại tuyến và cuối cùng không thể làm điều thích hợp thường xuyên. Vì vậy, tại các hội chợ thương mại, bạn thấy rất nhiều cá nhân bối rối, than vãn về các chương trình trở nên nhỏ hơn và người tham quan ít hơn.

Toàn bộ cuộc trò chuyện đã xác nhận những gì tôi đã nghi ngờ trong một thời gian khá lâu. Mặc dù hầu hết các công ty đều biết bối cảnh tiếp thị B2B đã thay đổi, nhưng những người trong ngành an ninh vẫn chưa tìm ra một phương pháp trong sự rối ren này. Với rất nhiều loại cổng thông tin xã hội và nội dung khác nhau, bên cạnh các phương tiện truyền thông truyền thống, làm thế nào để bạn vượt qua “tiếng ồn” và để khách hàng nghe thấy bạn?

Bước 1: Hiểu Internet không phải là phương tiện thông tin đại chúng

Một nhóm người tào lao tôi gặp liên tục trong các không gian làm việc chung, và các quán cà phê làm việc theo nhóm là những người tự gọi mình là nhà tiếp thị kỹ thuật số.

Chờ đã, để tôi nói rõ. Tôi biết có một số nhà tiếp thị kỹ thuật số tuyệt vời ngoài kia, những người thực sự có thể cung cấp giá trị cho khách hàng của họ. Nhưng cũng có rất nhiều người cho rằng họ có thể đăng một vài điều trên phương tiện truyền thông xã hội và tự gọi mình là nhà tiếp thị kỹ thuật số vì khách hàng của họ có thể là một người thuộc thế hệ trước không thể nói sự khác biệt giữa một bài đăng 280 ký tự và một đồ họa thông tin.

Tôi sẽ không đi vào chi tiết về việc có bao nhiêu trong số họ đang moi tiền khách hàng của họ, nhưng điều tôi muốn nói là tại sao trong tiếp thị B2B, bạn không nên bận tâm về việc bạn có bao nhiêu lượt thích hay bao nhiêu lần bài viết đã được chia sẻ. Vâng, thật tuyệt khi biết rằng bạn có hàng ngàn người theo dõi trên Twitter và đó không phải là điều xấu.

Nhưng nhìn kỹ – có bao nhiêu trong số họ thực sự sẽ mua sản phẩm của bạn? Là những người ra quyết định trong ngành của bạn thậm chí sử dụng Twitter? Đối với hầu hết các phần, ngành công nghiệp an ninh vẫn còn khá truyền thống. Nhiều nhà tích hợp hệ thống không tham gia vào các phương tiện truyền thông xã hội lấy người tiêu dùng làm trung tâm, cố gắng giữ người dùng trên trang của họ bằng cách làm cho họ vui.

Bước 2: Bạn cần tìm đúng người trong đám đông

Vì vậy, việc sử dụng chung phương tiện truyền thông xã hội không lý tưởng cho tiếp thị B2B, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể tránh được internet. Xét cho cùng, chính Google cho biết nội dung số ảnh hưởng đến 67% quyết định mua hàng trong ngành công nghiệp và sản xuất. Hầu hết các khách hàng tiềm năng của bạn sẽ sử dụng internet để nghiên cứu trước khi mua hàng. Vì vậy, bạn cần phải có một sự hiện diện trực tuyến phù hợp với khách hàng tiềm năng của bạn

a. Tìm ra nơi mà đối tượng mục tiêu của bạn

Giả sử bạn biết ai là đối tượng mục tiêu của bạn, công việc của bạn bây giờ là tìm hiểu những gì họ làm trực tuyến. LinkedIn là một nơi tuyệt vời để bắt đầu vì 45 phần trăm người dùng LinkedIn là từ quản lý cấp trên (những người ra quyết định). Rất nhiều người trong ngành an ninh dành thời gian cho LinkedIn nhưng không chú ý đến Facebook hoặc Twitter.

b. Xây dựng mối quan hệ trực tuyến lâu dài

Mục tiêu của bạn không phải là để có được hàng ngàn lượt thích cho bài đăng của bạn. Vâng, thật tốt khi biết rằng một đám đông lớn chỉ cổ vũ cho những nỗ lực của bạn, nhưng họ cũng sẽ làm điều tương tự cho một video con mèo dễ thương và sẽ không thêm bất kỳ giá trị nào cho doanh nghiệp của bạn.

Tạo nội dung phải hướng đến khách hàng tiềm năng của bạn. Hãy chắc chắn rằng bài đăng của bạn thu hút sự chú ý của họ với một tiêu đề phù hợp. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải tạo ra một số điều khác nhau hướng đến khách hàng khác nhau một cách riêng biệt. Tiếp thị B2B cũng có yêu cầu tương tự như vậy.

c. Quy tắc tương tự áp dụng cho các bản tin điện tử

Email vẫn là một công cụ tiếp thị tuyệt vời bởi vì ngay cả những người không sử dụng phương tiện truyền thông xã hội cũng sử dụng nó. Vấn đề duy nhất là vì các trang web email phổ biến hiện đủ thông minh để biết đâu là quảng cáo và cá nhân, bản tin của bạn có thể sẽ không bao giờ được mở.

Vì vậy, bản tin email nên được tùy chỉnh. Nếu bạn có một danh sách gửi thư rộng rãi, hãy chia chúng thành các nhóm nhỏ hơn, dựa trên một số yêu cầu duy nhất mà chúng có. Tạo các bản tin trực tiếp giải quyết vấn đề của họ trước, không phô trương giải pháp của bạn.

d. Bài đăng trên blog và các nội dung khác

Bên cạnh việc xây dựng mối quan hệ trực tuyến, bạn cần có nội dung trên trang web của bạn để xác nhận chủ quyền của bạn trên lĩnh vực này cũng như thông báo cho độc giả về các sản phẩm và giải pháp của bạn. Bạn không thể bỏ qua google, vì vậy việc viết cần tuân thủ chuẩn SEO.

Bài đăng của khách trong các ấn phẩm thương mại và blog đã có sự hiện diện mạnh mẽ trong lĩnh vực của bạn là rất quan trọng, bởi vì chúng sẽ thúc đẩy khách truy cập vào trang web của bạn. Một công cụ mạnh mẽ không kém là phần đánh giá, miễn là bạn có thể khiến khách hàng của mình viết đánh giá xác nhận lợi ích của sản phẩm mà bạn cung cấp.

Bước 3: Mang tất cả lại với nhau và theo dõi kết quả

Khi một chiến lược tiếp thị trực tuyến được thực hiện, bạn cần đánh giá kết quả. Nhưng trong thị trường B2B an ninh, Google Analytics không phải là số liệu tốt nhất. Trên thực tế, các phương pháp định lượng sẽ không mang lại cho bạn kết quả đúng. Những gì bạn sẽ cần làm là phân tích bài viết, blog, bài viết và email của bạn để xem phản hồi cho họ. Ai đã đọc nó? Bạn có thể có một cuộc trò chuyện ngẫu nhiên với đối tượng mục tiêu của mình để tìm hiểu xem họ đã đọc nó chưa và họ nghĩ gì về nó? Nói cách khác, tham gia với khách hàng tiềm năng của bạn và tìm hiểu xem bạn có thể ảnh hưởng đến họ không.

Còn một vấn đề khác, nhiều công ty muốn những con số đơn giản phản ánh sự thành công của chiến dịch tiếp thị của họ. Đó là một đặc điểm dễ hiểu đối với một doanh nhân: những con số không nói dối, và chúng ta không thể phủ nhận điều đó. Nhưng những gì bạn cần phải rõ ràng là những con số nào cần chú ý. Google Analytics và Facebook Insights rất dễ thấy, nhưng chúng không cho bạn biết bất cứ điều gì hữu ích về hiệu suất của bạn.

Thẻ:

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *