Việc áp dụng nhận dạng khuôn mặt trở nên cao hơn trong thế giới hậu đại dịch - Thư viện an ninh
ĐANG TẢI

Gõ để tìm kiếm

Việc áp dụng nhận dạng khuôn mặt trở nên cao hơn trong thế giới hậu đại dịch

Chia sẻ

Nhận dạng khuôn mặt ngày càng được sử dụng cho các mục đích bảo mật và quản lý theo các ngành dọc khác nhau. Trên thực tế, khi đại dịch COVID-19 đang diễn ra, nhu cầu nhận dạng khuôn mặt ngày càng cao từ những người tìm kiếm các giải pháp không tiếp xúc. Về vấn đề này, các công cụ nhận dạng khuôn mặt với độ chính xác cao và hiệu suất cao có thể giúp người dùng giải quyết các nhu cầu khác nhau của họ.

Trong lĩnh vực kiểm soát ra vào, các sinh trắc học khác nhau được sử dụng để xác thực mọi người. Từ lâu, dấu vân tay đã là sinh trắc học phổ biến nhất nhờ độ chính xác và giá thành thấp hơn. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều người dùng chuyển sang nhận dạng khuôn mặt, không cần tiếp xúc và có thể đẩy nhanh quá trình xác thực. Trên thực tế, với đại dịch đang diễn ra hiện nay, nhu cầu và yêu cầu về nhận dạng khuôn mặt đã tăng lên.

Đa dạng các ứng dụng

Các ứng dụng nhận dạng khuôn mặt khá đa dạng và khác nhau trong các ngành dọc khác nhau. Sau đây là một số ví dụ.

Doanh nghiệp – Trong các doanh nghiệp, nhận dạng khuôn mặt cùng với hệ thống camera giám sát hiện có của người dùng có thể quét nhiều cá nhân cùng một lúc, cho phép đi vào nhanh chóng, đặc biệt là trong giờ cao điểm.

Khu dân cư – Trong một số tòa nhà dân cư (đặc biệt là các tòa nhà sang trọng), cần phải kiểm soát ra vào nghiêm ngặt để ngăn chặn những kẻ xâm nhập vào khu dân cư. Do đó, tính năng nhận dạng khuôn mặt có thể được triển khai trong sảnh thang máy để chặn những người không phải là cư dân.

Nhà máy – Các nhà máy có các khu vực dữ liệu quan trọng nơi phải triển khai kiểm soát ra vào nghiêm ngặt – điều này đặc biệt đúng đối với các xưởng đúc bán dẫn nơi họ lưu giữ dữ liệu khách hàng quan trọng, bí mật. Trong những trường hợp này, nhận dạng khuôn mặt đóng vai trò như một yếu tố xác thực thứ hai lý tưởng để ngăn chặn việc sử dụng thẻ gian lận. Nó cũng có thể được sử dụng để ngăn chặn việc di chuyển vào những khu vực này. Hơn nữa, để đảm bảo an toàn cho nhân viên, các nhà máy có thể dựa vào tính năng nhận dạng khuôn mặt, có thể phát hiện nhân viên không phù hợp để vận hành hoặc không tiếp cận được với một số thiết bị nguy hiểm.

Siêu thị – Tính năng nhận dạng khuôn mặt có thể được triển khai để kiểm soát truy cập vào các khu vực nhạy cảm hoặc khu vực cấm, ví dụ như kho hàng. Quản lý có thể kiểm tra xem ai đã làm thêm giờ. Hơn nữa, khi được tích hợp với giám sát trung tâm, tính năng nhận dạng khuôn mặt cho phép nhân viên tại chi nhánh A đi đến chi nhánh B một cách liền mạch ngay cả khi thông tin khuôn mặt của anh ta không được lưu trữ trong máy chủ của chi nhánh B.

Cách nhận dạng khuôn mặt trong COVID-19

Trong khi đó, với COVID-19, tính năng nhận dạng khuôn mặt có thể tích hợp với camera thân nhiệt của người dùng để giám sát hoặc truy vết tiếp xúc nếu một cá nhân có triệu chứng hoặc được xác định là đã nhiễm bệnh. Về vấn đề này, nhận dạng khuôn mặt của LILIN có thể giúp kiểm soát và phòng ngừa bệnh.

“Các giải pháp đo nhiệt thông thường chỉ kiểm tra và giám sát nhiệt độ trực tiếp. Nhưng với đại dịch, việc thực hiện các tìm kiếm thông minh và truy vết tiếp xúc trên những người bị nhiễm bệnh đã trở nên quan trọng và tính năng nhận dạng khuôn mặt của chúng tôi có thể cho phép điều đó ” – Jack Wu, Giám đốc sản phẩm tại LILIN cho biết: “Ngay cả khi trụ sở của người dùng được người nào đó ghé thăm mà khuôn mặt không được lưu trữ trong thư viện, các đặc điểm khuôn mặt và nhiệt độ cơ thể của người đó tại thời điểm ghé thăm sẽ được lưu trữ trong hệ thống để tìm kiếm thông minh sau này, nếu điều đó là cần thiết”.

Nhận dạng khuôn mặt LILIN nổi bật như thế nào

Để đáp ứng các nhu cầu và yêu cầu ở các thực thể người dùng trên các ngành dọc khác nhau, cần có tính năng nhận dạng khuôn mặt có thể chụp chính xác khuôn mặt trong các tình huống khác nhau. Về vấn đề này, tính năng nhận dạng khuôn mặt của LILIN hoạt động với hệ thống camera giám sát hiện có của người dùng – theo cách này, người dùng không phải cài đặt đầu đọc nhận dạng khuôn mặt ở cửa để quét từng người một, điều này tốn thời gian. Bên cạnh đó, tính năng nhận dạng khuôn mặt của LILIN mang lại nhiều lợi thế khác nhau. Trong số đó có:

Độ chính xác cao – Tính năng nhận dạng khuôn mặt đạt độ chính xác 99,82 phần trăm khi chỉ so sánh với một ảnh. So sánh khuôn mặt với nhiều ảnh khác nhau của cá nhân có thể nâng cao mức độ chính xác hơn nữa.

Dung lượng cao – Tính năng nhận dạng khuôn mặt hỗ trợ thư viện 10.000 khuôn mặt trở lên, cho phép xác thực nhiều cá nhân cùng lúc, tăng tốc độ ra vào các tòa nhà.

Góc nhận dạng – Nhận dạng khuôn mặt hỗ trợ góc nâng 30-45 độ và góc nghiêng 40-50 độ. “Điều này có nghĩa là người dùng có thể sử dụng camera hiện có của họ được đặt trên trần nhà. Hệ thống có thể nhận ra một cách hiệu quả các cá nhân đang đi bộ từ các góc độ khác nhau” – Wu nói.

Theo Wu, tính năng nhận dạng khuôn mặt của LILIN đã được triển khai tại các nhà máy ở Đông Nam Á, nơi có lĩnh vực sản xuất khá mạnh; cũng như tại các xưởng đúc bán dẫn ở Đài Loan được yêu cầu kiểm soát chặt chẽ việc truy cập vào các khu vực dữ liệu nhạy cảm. Công cụ nhận dạng khuôn mặt cũng được triển khai trong các căn hộ sang trọng ở Đài Loan và Hoa Kỳ để kiểm soát việc ra vào thang máy. Hơn nữa, nó được triển khai tại các siêu thị ở Nhật Bản để quản lý kho hàng và chấm công, và thậm chí tại các nhà thờ ở Đông Nam Á để ngăn chặn những người không phải là thành viên, Wu nói.

Các ứng dụng độc đáo ngoài kiểm soát ra vào

Thật vậy, nhận dạng khuôn mặt có thể có các ứng dụng đặc biệt, độc đáo ngoài khả năng kiểm soát ra vào. Chúng bao gồm giữ an toàn cho công nhân nhà máy và thậm chí là ngăn chặn COVID-19. Trong thế giới hậu đại dịch, chúng ta có thể mong đợi nhiều phần mềm camera giám sát phát triển các thuật toán nhận dạng khuôn mặt để giúp giải quyết các nhu cầu về bảo mật, quản lý và thậm chí là phòng chống dịch bệnh của người dùng.

Thẻ:

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *